Lầu Năm Góc chỉ hàng tỉ USD tăng cường sức mạnh ở Bắc Úc

Quân đội Mỹ đang rót ngân sách và hoạt động nâng cấp và mở rộng năng lực của nước này tại căn cứ ở vùng Lãnh thổ phía Bắc của Úc, theo tuyên bố của...

Theo thông cáo báo chí trên website minister.defence.gov.au, vùng Lãnh thổ phía Bắc của Úc sẽ nhanh chóng tiếp nhận thêm lực lượng bổ sung của thủy quân lục chiến và không quân Mỹ.
Washington và Canberra sẽ hợp tác đầu tư nhằm mở rộng “hoạt động bảo trì máy bay, các cơ sở hỗ trợ, nơi trữ nhiên liệu, cũng như thực hiện các nâng cấp liên quan đến việc sinh hoạt, khu vực huấn luyện và các bãi tập quân sự” tại căn cứ Robertson Barracks và căn cứ không quân Hoàng gia Úc ở Darwin.
Đây là hai nơi đặt Lực lượng Luân phiên Thủy quân lục chiến - Darwin (MRF-D).
Bộ trưởng Reynolds hôm 21.10 cho hay kế hoạch đồn trú luân phiên ban đầu chỉ gồm khoảng 1.700 quân nhân, và hiện đạt đến mức 2.500 binh sĩ, với thêm nhiều lính Mỹ đến Darwin trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 9. Điều này cho thấy sự cấp thiết trong việc mở rộng năng lực của các căn cứ trên.
“Khoảng 8 tỉ AUD sẽ được chi trong thập niên tới cho dự án xây mới và nâng cấp cơ sở ở vùng Lãnh thổ phía Bắc”, thượng nghị sĩ Sam McMahon cho biết.
Darwin nằm trên bờ biển phía bắc của Úc, cách Canberra khoảng 3.600 km, nhưng rất gần tuyến hàng hải đông đúc của khu vực tây Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, nơi Trung Quốc đang tăng cường sự hiện diện trong thời gian gần đây.
 
Tin liên quanMỹ lập liên minh không gian để bảo vệ mạng lưới vệ tinh trước Nga, Trung QuốcMỹ và các nước ‘cần đầu tư Quân sự đối phó Trung Quốc’Mỹ tính xây quân cảng ở Úc, gần cảng được Trung Quốc thuê 99 năm

>> Xem thêm: 

Nga đối diện nguy cơ bị Ấn Độ hủy hợp đồng cung cấp... 140 trực thăng hạng nhẹ

Tướng Nga ca ngợi hết lời tiêm kích Su-57, chê bai F-35 và F-22 của Mỹ

Nga trao trả 3 tàu chiến của Ukraine bị bắt giữ trên Biển Đen

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều