Loading...

Lầu Năm Góc bình luận về sự xuất hiện của các máy bay Nga tại Libya

Một cuộc họp ngắn đã được tổ chức tại Lầu Năm Góc, một trong những chủ đề được đề cập đến là bức ảnh chụp các máy bay Nga tại Libya do Bộ Tư lệnh...

Được biết, những bức ảnh ghi lại quá trình vận chuyển máy bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tới Libya đã được bình luận tại Lầu Năm Góc. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Jonathan Hoffman cho biết, ông "không có dữ liệu chính xác về phân loại và số lượng máy bay."

Theo phân tích của các chuyên gia, khoảng 14 máy bay, bao gồm các chiến đấu cơ Su-24 và MiG-29 đã được triển khai tới Libya.

Lầu Năm Góc bình luận về sự xuất hiện của các máy bay Nga tại Libya - ảnh 1
Lầu Năm Góc bình luận về sự xuất hiện của các máy bay Nga tại Libya - ảnh 2

Người phát ngôn Lầu Năm Góc không gọi chính xác đó là các máy bay của Không quân Nga, mà chỉ giới hạn trong cụm từ “máy bay do Nga sản xuất”.

Tàu dầu Iran dường như vừa thoát khỏi "nanh vuốt" khu trục hạm Mỹ, thần tốc tới Venezuela - KQ Nga bất ngờ dồn dập xuất kích ở Syria sau nhiều tháng Tố cáo Nga ồ ạt can thiệp vào chiến sự Libya, QĐ Mỹ "hứng gạch đá" của truyền thông Arab

Theo ông Jonathan Hoffman, "cần phải nỗ lực hết sức để ngăn chặn cuộc xung đột vũ trang ở Libya". “Người dân Libya cần sự an toàn, họ cần được bảo vệ. Họ xứng đáng được hưởng điều đó”, ông Hoffman nhấn mạnh.

Trước đó, Tướng Townsend của Mỹ cho rằng "Nga không có ý định che giấu sự tham gia của mình vào cuộc xung đột tại Libya".

Theo thông tin từ các phương tiện truyền thông Libya, lực lượng vũ trang do tướng Khalifa Haftar chỉ huy đã bắt đầu tập hợp và chuẩn bị đánh chiếm lãnh thổ Misrata. Đại diện của Quân đội Quốc gia Libya cho biết họ đã đặt ra nhiệm vụ chiếm hữu lãnh thổ này trong vòng 48 giờ.

>> Xem thêm: 

Iran lập 'các thành phố tên lửa' bí mật ở gần bờ biển và ngoài khơi

B-52 bay thẳng từ Mỹ đến biển Đông tham gia tập trận

Ấn Độ liên tục tập trận trên biển sau căng thẳng tại biên giới Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều