Loading...

Lắp đặt 50 camera giám sát tại lò mổ Xuyên Á

Để tăng cường giám sát, 50 camera đã được chủ lò mổ Xuyên Á trang bị để kiểm soát toàn bộ quy trình giết mổ.

Sau 5 tháng bị đóng cửa vì phát hiện lợn tiêm thuốc an thần, lò mổ Xuyên Á (TP.HCM) đã chính thức được cho phép hoạt động trở lại. Để tăng cường giám sát, 50 camera đã được chủ cơ sở trang bị để kiểm soát toàn bộ quy trình giết mổ như lúc lợn được đưa về lò tới khi xuất ra các chợ đầu mối. Đặc biệt, chủ cơ sở đã thay đổi toàn bộ quy trình.

Theo đó, từ nay trở đi toàn bộ nhân viên của cơ sở Xuyên Á trực tiếp giết mổ nhằm quản lý thương lái đưa lợn vào lò mổ. Lò mổ Xuyên Á hoạt động trở lại nhưng công suất giết mổ chỉ còn 1.500 con mỗi ngày, giảm 1/3 so với trước đây. Cơ sở giết mổ Xuyên Á sẽ được hoạt động tạm thời đến hết năm 2018 và sẽ tiếp tục hoạt động theo mô hình giết mổ hiện đại.

Hiện công tác kiểm soát nguồn lợn đưa vào và xuất ra tại lò mổ cũng đang được ngành chức năng giám sát chặt chẽ nhằm thực hiện nghiêm quy định của đề án quản lý, nhận diện, truy xuất nguồn gốc thịt lợn của TP.HCM, để đảm bảo rằng lợn vào đây phải có nguồn gốc và phải truy xuất được nguồn gốc.

Lắp đặt 50 camera giám sát tại lò mổ Xuyên Á - ảnh 1

50 camera đã được trang bị để kiểm soát toàn bộ quy trình giết mổ lợn tại lò mổ Xuyên Á.

Trước đó, tháng 9/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành Bộ NN&PTNT, Cục cảnh sát môi trường phát hiện 13 hộ Kinh doanh đã dùng thuốc an thần tiêm vào lợn trước khi giết mổ tại lò mổ Xuyên Á.

Số lượng lợn có kết quả dương tính với tồn dư thuốc là gần 4.000 con. Lò mổ Xuyên Á lập tức bị đình chỉ bởi hành vi tiêm thuốc an thần vào lợn có thể gây bệnh mãn tính, tụt huyết áp, gây trầm cảm cho người tiêu dùng.

Vụ việc cũng cho thấy những tồn tại, hạn chế trong quy trình kiểm soát hoạt động giết mổ động vật; cán bộ thú y có sự chủ quan sơ hở trong kiểm tra kiểm soát an toàn ngay tại cơ sở này khi để các đối tượng tiêm thuốc an thần cho lợn ngay tại lò mổ.

Liên quan đến vụ việc, hàng loạt cán bộ liên quan đã nhận kỷ luật.

>> Xem thêm: 

Thông tin mới nhất về lịch đi học lại của học sinh, sinh viên cả nước

Thanh niên gom 600kg khẩu trang đã qua sử dụng ở Vĩnh Phúc mang về Hà Nội

Tái hiện lễ thiết triều thời nhà Nguyễn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều