Lào và Campuchia giải quyết vấn đề biên giới

Thủ tướng Lào cho biết, hai bên đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với tinh thần thân thiện liên quan đến tình hình ở các khu vực này nhằm tránh gia tăng căng thẳng.

Theo Hãng thông tấn quốc gia Lào, ngày hôm nay (12/8), Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đạt được sự nhất trí về việc giải quyết các vấn đề biên giới liên quan đến các khu vực chưa phân giới giữa hai nước.

Tại cuộc họp báo chung sau cuộc gặp với Thủ tướng Campuchia diễn ra sáng nay (12/8) ở Thủ đô Vientiane, Thủ tướng Lào Thongloun Sishoulith cho biết hai bên đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với tinh thần thân thiện liên quan đến tình hình ở các khu vực này nhằm tránh gia tăng căng thẳng. Khu vực chưa được phân giới cắm mốc giữa hai nước thuộc địa phận tỉnh Attapue của Lào và tỉnh Strung Treng của Campuchia.

Hai bên đã thảo luận và nhất trí Ủy ban biên giới và Bộ Ngoại giao hai nước sẽ tiếp tục có các cuộc thảo luận để tìm giải pháp cho các vấn đề liên quan đến các khu vực biên giới chưa được phân giới càng sớm càng tốt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Nữ điệp viên Mata Hari huyền thoại với vũ điệu thoát y khiến hơn 50.000 lính Pháp phải bỏ mạng trong thế chiến

Giải mã “quả bom” Mỹ thừa nhận Jerusalem là thủ đô Israel

Số phận con người sẽ thảm khốc như thế nào nếu bị các loài động vật này tấn công?

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Lào

Campuchia

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều