Loading...

Lao động Việt có cơ hội làm việc tại Thái Lan

Thái Lan đã ghi nhận đề nghị của Việt Nam về việc mở rộng ngành nghề cho lao động Việt Nam trong lĩnh vực công nhân nhà máy và các ngành dịch vụ.

Đây là một trong những biện pháp thúc đẩy hợp tác lao động giữa hai nước đã được Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha nhất trí thông qua.

Điều này cũng phù hợp với thực tế bởi theo quy định của chính phủ Thái Lan hiện nay, Lao động Việt Nam chỉ được làm việc tại nước này trong 2 lĩnh vực là đánh bắt cá và xây dựng. Nhưng trên thực tế trong nhiều năm qua, nhiều hộ gia đình Kinh doanh nhỏ lẻ lại rất cần và thường xuyên sử dụng lao động người Việt.

Ước tính ở Khon Kaen có khoảng 6.000 lao động nước ngoài, trong đó có cả lao động Việt Nam. Công việc chủ yếu của lao động Việt tại đây là giúp việc trong các cửa hàng, quán ăn hay giúp việc nhà.

Do không thuộc hai ngành nghề được chính phủ Thái Lan cho phép nên hầu hết lao động Việt tại đây đều không có giấy phép. Tuy nhiên, do sự chăm chỉ, chịu khó nên nhiều chủ lao động vẫn luôn tìm cách để thuê lao động người Việt. Vì thế, dù gặp nhiều khó khăn nhưng sau khi chính phủ Thái Lan siết chặt quản lý lao động nước ngoài, nhiều cửa hàng Kinh doanh nhỏ lẻ tại Khon Kaen đã chủ động cho lao động trở về nước.

Trong nhiều năm qua, rất nhiều chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ của Thái Lan đã có những hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người lao động Việt Nam có được công việc ổn định tại Thái Lan.

>> Xem thêm: 

Ngày 28/1, hơn 1 tỷ cổ phiếu OCB lên sàn HOSE với giá 22.900 đồng/cổ phiếu

Xử lý nghiêm hành vi tăng giá thuê tàu và container

Người dân đổ xô mua đất khu Đông TP Hồ Chí Minh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều