Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Lao động trẻ Trung Quốc làm công việc đầu tiên chỉ 7 tháng

Một cuộc nghiên cứu mới cho thấy nhiều lao động Trung Quốc dưới 23 tuổi làm công việc đầu tiên của họ chỉ khoảng 7 tháng.

Nghiên cứu trên do tập đoàn Mỹ cung cấp dịch vụ việc làm liên quan đến mạng Xã hội LinkedIn vừa tiến hành, theo tờ South China Morning Post . Nghiên cứu đã xem xét hồ sơ của 150.000 người sử dụng và phát hiện lao động càng trẻ thì càng sớm từ bỏ công việc đầu tiên của họ so với những người lớn tuổi hơn.
Cũng theo nghiên cứu, lao động Trung Quốc từ 23-28 tuổi làm công việc đầu tiên trung bình được 19 tháng, trong khi những người từ 29-38 tuổi trụ lại khoảng 3 năm rưỡi.
Tin liên quan10 ngành nghề thiếu hụt lao động ở quy mô toàn cầuLao động trẻ ở Mỹ không muốn làm nghề xây dựng?73 triệu trẻ em bị buộc làm công việc nguy hiểm
Bên cạnh đó, một cuộc khảo sát do tờ China Youth Daily tiến hành cho thấy trong 5 người trẻ Trung Quốc thì có một người bỏ công việc trước khi tìm việc mới. Cuộc khảo sát được tiến hành ở gần 2.000 lao động từ 18-35 tuổi.
Kết quả khảo sát còn cho thấy khoảng 47% số người bỏ việc trước khi tìm việc mới cho hay họ có thể tìm công việc khác dễ dàng trong khi 40% thừa nhận họ thấy điều đó khó.

>> Xem thêm: 

Người đàn ông vô tình bị thợ săn bắn chết, gia đình nghe tin lại mừng rỡ cám ơn và tiết lộ sự thật không ai ngờ về nạn nhân

Căn nhà Sài Gòn có một nửa núp sau hai ngôi nhà khác

Cả đời đàn ông chỉ khóc vì 4 điều này, điều thứ 2 khiến chị em cảm thấy ấm lòng

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều