Loading...

Lào bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 5/3

Dự kiến trong 1 tuần, từ ngày 5 đến 12/3, Lào sẽ bắt đầu tiến hành tiêm vacine ngừa Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên, trước khi triển khai tiêm rộng rãi cho...

3 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm trong đợt này là các nhân viên y tế, nhân viên cửa khẩu và người quản lý tại các trung tâm cách ly trên cả nước. Ông Phonepraseuth Ounalom - Cục trưởng Cục Dịch tễ và Sức khỏe thuộc Bộ Y tế Lào cho biết: dự kiến việc tiêm mũi đầu tiên được thực hiện từ ngày 5 đến 12/3 và tiêm mũi nhắc lại từ ngày 5 đến 10/4/2021.

Bộ Y tế Lào cho biết, đến nay đã có hơn 1.700 người được tiêm vaccine ngừa Covid-19 và không xảy ra phản ứng phụ đáng kể. Một số người chỉ bị đau nhức vai, nhức mỏi cơ thể ở mức nhẹ. Các kết quả ban đầu cho thấy người được tiêm bắt đầu có miễn dịch. Đây là lý do để Bộ Y tế Lào triển khai tiêm đại trà trên cả nước từ tháng 3 này.

Lào bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 5/3 - ảnh 1

Vaccine ngừa covid-19 đã được nhập về Lào.

Hiện, Lào đang có 303.000 liều vaccine Covid-19. Gồm 302.000 liều từ hãng dược phẩm Sinopharm do Trung Quốc tài trợ và 1.000 liều Sputnik V do Nga tài trợ. Ngoài Nga và Trung Quốc, Lào dự kiến sẽ nhận được nguồn vaccine Covid-19 viện trợ từ sáng kiến COVAX do Liên minh vaccine toàn cầu phát động. Nước này cũng dự kiến đến năm 2023, toàn bộ người dân trong nước sẽ được tiêm vacine ngừa Covid-19, với kinh phí khoảng 174 triệu USD./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Hàng loạt đối thủ xếp hàng để 'kiểm tra' chính sách của Tổng thống Biden

Khoảng tối phía sau con đường nghệ thuật hào nhoáng ở Trung Quốc: Nợ ngập đầu tiền phẫu thuật thẩm mỹ, người mẫu học catwalk chỉ để đi bồi rượu

Chuyên gia Philippines cảnh báo hệ quả từ hành vi của Trung Quốc ở Biển Đông

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều