Loading...

Lãnh đạo thế giới dáo dác tìm Putin

Thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp dáo dác tìm quanh vì không thấy Putin khi các lãnh đạo chụp ảnh chung tại hội nghị ở Berlin.

Lãnh đạo 12 nước và 4 tổ chức quốc tế, trong đó có Liên Hợp Quốc, hôm 19/1 họp tại Berlin, Đức để bàn về tiến trình hòa bình cho Libya. Khi các nguyên thủ và lãnh đạo chuẩn bị chụp ảnh chung, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres phát hiện thiếu Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Thủ tướng Đức tỏ ra bối rối, nhìn quanh nhiều lần và chỉ vào vị trí trống mà lẽ ra Tổng thống Nga phải đứng. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng nhìn trước ngó sau, bước ra bên lề trước khi nhìn thấy Tổng thống Nga và vẫy tay chào.

Ông Putin sau đó đi tới, bắt tay Tổng thống Pháp trước khi đứng vào hàng. Putin không phải người duy nhất xuất hiện muộn vì Thủ tướng Italy Giuseppe Conte cũng bước vào cùng lúc với ông.

Lãnh đạo thế giới dáo dác tìm Putin - ảnh 1
Thủ tướng Đức tìm Putin để chụp ảnh 

Thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp dáo dác tìm Putin khi chụp ảnh tập thể tại hội nghị thượng đỉnh ở Berlin hôm 19/1. Video: RT .

Các cuộc đàm phán ở Berlin nhằm bảo đảm lệnh ngừng bắn kéo dài cho cuộc nội chiến ở Libya với hai bên tham chiến là Chính phủ Đoàn kết Dân tộc (GNA) được Liên Hợp Quốc ủng hộ do Thủ tướng Fayez al-Sarraj đứng đầu, và phe đối lập do tướng Khalifa Haftar, chỉ huy Quân đội Quốc gia Libya (LNA), lãnh đạo.

Hội nghị thượng đỉnh hôm qua là sự tiếp nối các cuộc đàm phán bắt đầu tuần trước tại Moskva do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức, nơi đã đưa các bên tham chiến tại Libya vào bàn đàm phán.

Huyền Lê (Theo RT )

>> Xem thêm: 

Bầu cử Mỹ 2020: Hơn 47 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu sớm

Ông Putin: Trung Quốc-Đức vươn tới vị thế siêu cường, ảnh hưởng của Mỹ-Anh suy giảm

Biểu tượng nước Nhật đẹp đến siêu thực trong bức ảnh xuất sắc của nhiếp ảnh gia, ngỡ như khung cảnh ở thế giới game

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều