Loading...

Lãnh đạo Hà Nội FC nói gì sau khi chuyên gia nước ngoài chê cầu thủ Việt Nam lười biếng, HLV thì thiếu hợp tác?

Sau hai ngày, ông Võ Lê Trung, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T, đã đại diện CLB có những lý giải về phát biểu của cựu Giám đốc kỹ thuật...

Vị TGĐ này vẫn khẳng định vấn đề nằm ở sự khác biệt văn hoá: "Thông qua báo chí những ngày gần đây, tôi có xem bài trả lời phỏng vấn của ông Daniel Enriquez nhận định về CLB Bóng đá Hà Nội nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Thời gian đó, tôi mới tiếp quản công việc ở một lĩnh vực mới nên cũng chưa nắm được quá nhiều thông tin, tuy nhiên với vai trò của người quản lý, tôi có theo dõi quá trình làm việc của 3 chuyên gia người Uruguay tại đội bóng và theo đánh giá của tôi thì giữa họ và BHL có những sự khác biệt về văn hóa, dẫn đến sự khác biệt về quan điểm cho cả 2 bên khi tiếp cận những vấn đề mới. Ngoài ra không có vấn đề gì khác.

Ban lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội cũng rất kỳ vọng vào những nét tươi mới, cũng như sự chuyên nghiệp từ các chuyên gia người nước ngoài, nhưng đáng tiếc lại phải chia tay họ trước khi mùa giải chính thức bắt đầu".

Lãnh đạo Hà Nội FC nói gì sau khi chuyên gia nước ngoài chê cầu thủ Việt Nam lười biếng, HLV thì thiếu hợp tác? - ảnh 1

Ông võ lê trung (ngoài cùng phải) cùng cựu GĐKT Daniel Enriquez (thứ 2 từ trái sang). Ảnh: Contras Hanoi.

Ông cũng cho rằng chuyên gia người Uruguay nên kiên nhẫn tìm hiểu kỹ hơn bóng đá ở Việt Nam để có được sự hợp tác tốt nhất: "Nếu có lời khuyên dành cho họ, tôi sẽ nói hãy kiên nhẫn, tìm hiểu văn hóa, con người Việt Nam thêm 1 khoảng thời gian nữa trước khi áp dụng những thay đổi của mình để sự thay đổi đó mang lại sự hiệu quả và hài hòa nhất".

Phát biểu này của ông Võ Lê Trung không quá mới so với lần ông Nguyễn Quốc Hội, chủ tịch HĐQT CTCP thể thao Hà Nội T&T, nói với báo chí ngay sau khi 3 chuyên gia Uruguay rời đội. Trong đó, sự khác biệt về văn hoá, không hợp tác làm việc tốt đã được nhấn mạnh.

Tuy nhiên, phía hà nội fc cũng không đề cập đến các tiểu tiết do ông Daniel Enriquez bàn đến trong cuộc phỏng vấn ở quê nhà.

Bên cạnh đó, việc hợp tác không tốt cũng cho thấy lỗ hổng trong việc tuyển chọn người nhưng chưa được phía Hà Nội FC nói đến kỹ càng. Tuy nhiên, động thái ở phía Hà Nội FC trong thời gian ông Daniel Enriquez và hai cộng sự làm việc được cho vẫn ở dưới dạng thử việc vì CLB chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào về sự tồn tại của 3 nhân vật này tại CLB.

Lãnh đạo Hà Nội FC nói gì sau khi chuyên gia nước ngoài chê cầu thủ Việt Nam lười biếng, HLV thì thiếu hợp tác? - ảnh 2

Ông Daniel Enriquez đánh giá thấp cách làm việc của cả HLV và cầu thủ Hà Nội FC. Ảnh: Đỗ Linh.

Ở cuộc phỏng vấn tại Uruguay, ông Daniel Enriquez đã đưa ra nhiều đánh giá gây sốc khi làm việc ở Hà Nội FC. Ông nói: "Cầu thủ Việt Nam nhỏ người và nhanh nhẹn, nhưng khả năng tự làm việc bằng không. Họ không bao giờ tự đặt chân vào phòng gym để cải thiện thể chất và sức mạnh. Khi va chạm với một cầu thủ Nhật Bản, họ để vượt qua dễ dàng. Họ giàu kỹ thuật nhưng sự hy sinh thấp. Tôi không thấy áp lực, không thấy sự bứt phá từ họ. Không có gì cả".

Một tuần sau khi bắt đầu làm việc, c huyên gia thể lực đã muốn rời đi sau sự việc HLV trưởng bước vào sân, cắt ngang phần hướng dẫn của anh ấy và tuyên bố "finish" (kết thúc). Tôi nghĩ đó là từ tiếng Anh duy nhất mà anh ta biết.

Chuyên gia thể lực Nicholas Gandini thậm chí đã đưa cả gia đình anh ấy sang đây nhưng chỉ sau 1 tuần, anh ấy nói với tôi rằng không thể chịu đựng được nữa. Một tháng sau, anh ấy rời khỏi đội. Sau đó, Estefano (chuyên gia phân tích) cũng rời đi. Tôi cũng không nghĩ mình sẽ ở lại.

Tôi đã nói lại với chủ sở hữu CLB và chủ tịch và nhận thấy rằng họ không muốn tác động lên HLV trưởng, với các cầu thủ hay một một số người khác trong đội bóng. Họ không muốn tranh luận và đề nghị tôi tự xử lý việc này với HLV".

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Văn Hậu đi lượn với cạ cứng nhưng ngủ quên trên xe và bị troll hài hước: Đúng là đừng ngủ khi lũ bạn thân còn thức mà

Thêm sao Ngoại hạng Anh trở thành nạn nhân của bọn trộm cướp: Bốc hơi vài món đồ nhỏ nhưng trị giá tới hơn 14 tỷ đồng

Công Phượng nhận thẻ vàng vì cú cùi chỏ cực kín vào sau lưng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều