Lãnh đạo Công ty Nhật Cường bị khởi tố: Quyền lợi bảo hành có được đảm bảo?

Không ít khách hàng đã mua các sản phẩm trả góp tại đây hoặc gửi thiết bị để bảo hành, sửa chữa đang băn khoăn về quyền lợi của mình liệu có được...

Ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra quyết định, khởi tố bị can, bắt tạm giam Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường cùng 8 đồng bọn về tội buôn lậu. Qua khám xét, cơ quan điều tra tạm giữ nhiều điện thoại, máy tính bảng, phụ kiện ở một số cửa hàng.

Sáng 15/5, hầu hết cửa hàng điện thoại Nhật Cường ở Hà Nội vẫn tiếp tục đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh. Duy nhất trung tâm bảo hành trên phố Giảng Võ (quận Ba Đình) đã hoạt động trở lại để xử lý sự cố cho khách hàng.

Nhân viên trung tâm cho biết, hệ thống phần mềm quản lý đang gặp sự cố nên không thể liên lạc với khách hàng. Toàn bộ thiết bị bảo hành từ các chi nhánh khác đều được chuyển về Giảng Võ để trả lại cho khách hàng. Người dùng khi đến lấy máy cần mang theo giấy hẹn hoặc phiếu sửa chữa.

Theo luật sư, nếu trường hợp khách hàng mua phải những sản phẩm được kết luận là hàng giả hoặc hàng buôn lậu sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có có quyền đòi quyền lợi của mình theo Bộ luật Dân sự hiện hành. Nếu quyền lợi không được đảm bảo, khách có thể khởi kiện ra tòa. Phía Công ty Nhật Cường cần họp những cổ đông còn lại để tạo dựng người thay thế đại diện theo pháp luật.

>> Xem thêm: 

Gần 350 gian hàng tham dự hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao Cà Mau 2019

Trồng phúc bồn tử đen lãi cao

Không để thương lái “thổi” giá thịt lợn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều