Loading...

“Làng ung thư” tại Đăk Lăk

Những năm gần đây, bệnh ung thư đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân sống tại thôn 10/3, xã Ea Bông, huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk.

Nhiều người dân, thậm chí còn quen gọi thôn 10/3 là "làng ung thư" bởi trong 5 năm trở lại đây, cả thôn đã có 35 người chết vì căn bệnh quái ác này.

Những ngày qua, bà Nguyễn Thị Chuyền (thôn 10/3) vẫn chưa hết đau buồn trước sự ra đi của người chồng. Chồng bà Chuyền qua đời vì mắc Bệnh ung thư vòm họng khi mới 55 tuổi. Do phát hiện muộn, bệnh tình của ông đã ở giai đoạn cuối không thể cứu chữa.

Theo những người dân sống tại thôn 10/3, không chỉ riêng gia đình bà Chuyền, mà rất nhiều người dân nơi đây bị bệnh ung thư. Riêng năm 2017, đã có 6 người chết vì căn bệnh này. Điều làm người dân nghi ngờ nhất chính là nguồn nước họ đang sử dụng sinh hoạt hàng ngày.

Mỗi ngày qua đi, hơn 1.000 nhân khẩu thôn 10/3, xã Ea Bông, huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk, lại tiếp tục sống trong cảnh bất an vì không biết khi nào căn bệnh ung thư quái ác lại đến "gõ cửa" gia đình. Điều mà họ mong chờ nhất bây giờ là các cơ quan chức năng nhanh chóng có kết luận cụ thể nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư để họ có cách phòng tránh bệnh tật, yên tâm ổn định cuộc sống.

“Làng ung thư” tại Đăk Lăk - ảnh 1 Bình Thuận: Nước nhiễm độc là nguyên nhân gây bệnh cho “làng ung thư”?

VTV.vn - Tại tỉnh Bình Thuận, hiện ngành chức năng đang tìm hiểu liệu nguyên nhân gây bệnh cho “làng ung thư” tại đây có phải do nước nhiễm độc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội ngưỡng mộ tấm lòng của ông Đoàn Ngọc Hải

Bình Dương xây dựng đề án Vùng đổi mới sáng tạo

Y án tử hình nguyên cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều