Loading...

Lắng nghe travel blogger Quỷ Cốc Tử, Nhị Đặng chia sẻ bí kíp du lịch tự túc

Với chủ đề "Lần đầu du lịch tự túc làm sao cho ngầu" và "Thoải mái du lịch với chi phí trong tầm ví", các "chuyên gia" dịch chuyển như Quỷ Cốc Tử, Nhị Đặng,...

Lắng nghe travel blogger Quỷ Cốc Tử, Nhị Đặng chia sẻ bí kíp du lịch tự túc - ảnh 1

Cùng điểm danh các bí kịp bỏ túi mà cộng đồng mê du lịch đã có được trong buổi chia sẻ đầu tiên tại Lễ hội Klook Fest 2019 nhé.

Hiểu thế nào là du lịch tự túc

Hình thức hoàn toàn phù hợp với các bạn thích được khám phá, được hòa mình vào vùng đất đến với cuộc sống thực tại địa phương. Bạn sẽ phải chủ động trong kế hoạch bạn đi đến đâu, làm gì và sẵn sàng để tận hưởng chuyến đi thay bị giới hạn thời gian lịch trình của chuyến tour.

Lắng nghe travel blogger Quỷ Cốc Tử, Nhị Đặng chia sẻ bí kíp du lịch tự túc - ảnh 2

"Không nhiều tiền, tiếng Anh cũng không giỏi mấy, nhưng triệt để tận dụng thời gian cá nhân cho những điều mình thật sự yêu thích, tận hưởng từng ngóc ngách trong chuyến đi của mình là cảc giác không tour du lịch nào mang lại được." Cả Nhị Đằng và Quỷ Cốc Tử cùng đồng lòng chia sẻ.

Học cách thu thập thông tin và lên kế hoạch

Đối với các bạn mới tập tành du lịch tự túc, hãy bắt đầu từ những chuyến đi trong nước, và càng cụ thể càng tốt việc đi đâu, làm gì trong mỗi khung giờ trong ngày.

Việc tìm hiểu nên được mở rộng hơn từ văn hóa của vùng đất, những tập tục đặc trưng, những lễ nghi hay thậm chí những điều cần kiêng kỵ. Những điều này sẽ tối ưu hóa quỹ thời gian du lịch, quyết định bạn nên mặc gì, cư xử sao cho giống dân bản địa và tránh những rủi ro không đáng có.

Lắng nghe travel blogger Quỷ Cốc Tử, Nhị Đặng chia sẻ bí kíp du lịch tự túc - ảnh 3

Linh hoạt kỹ năng xử lý tình huống

Học thêm nhiều kỹ năng như xác định phương hướng, quan sát, tỏ ra thân thiện hay biết cách giao tiếp… sẽ giúp bạn biết cách biến hóa xử lý các những tình huống không tên trên chặng đường đi. Quỷ Cốc Tử cẩn thận dặn dò "Đừng ngại tìm sự hỗ trợ từ dân địa phương khi bạn gặp bất kỳ vấn đề gì nhé, hay chỉ đơn giản là bản thân đang cảm thấy không an toàn".

Vài sự chuẩn bị chu đáo nho nhỏ cũng sẽ rất giúp ích cho bạn trong chuyến đi như thuốc men cho các bệnh thông thường: panadol cho trường hợp đau đầu, sốt nhẹ, thuốc tiêu hóa/tiêu chảy phòng trường hợp không quen thức ăn, bụng dạ khó chịu; thuốc bao tử với các bạn bị đau bao tử… Hay vài tấm hình passport, bản sao giấy tờ tùy thân, thẻ credit, và những giấy tờ quan trọng cho chuyến đi của bạn.

Lắng nghe travel blogger Quỷ Cốc Tử, Nhị Đặng chia sẻ bí kíp du lịch tự túc - ảnh 4

Ứng dụng công nghệ dễ hóa cuộc đời

Với thời buổi công nghệ di động, việc tải về điện thoại thông minh những ứng dụng dễ hóa cuộc đời là việc-cần-làm-ngay. Có thể kể đến những ứng dụng ai-rồi-cũng-biết như Google Bản đồ giúp định vị đường đi và những tiện ích xung quanh, Google dịch để mã hóa ngôn ngữ bản địa, Weatherbug giúp update liên tục thời trang và thời tiết, Klook để sẵn sàng book ngay hoạt động địa phương lắp đầy lịch trình thú vị…

Lắng nghe travel blogger Quỷ Cốc Tử, Nhị Đặng chia sẻ bí kíp du lịch tự túc - ảnh 5

Đa dạng các hoạt động được diễn ra tại Lễ hội Klook Fest 2019 thu hút hàng ngàn lượt khách tham gia.

Lắng nghe travel blogger Quỷ Cốc Tử, Nhị Đặng chia sẻ bí kíp du lịch tự túc - ảnh 6

Nhanh chân đến ngay Lễ hội Klook Fest 2019 để có cơ hội sở hữu những trải nghiệm thú vị nhé.

Lễ hội Klook Fest 2019 đã diễn ra sôi động tại Vạn Hạnh Mall, quận 10, TP.HCM. Chương trình thu hút hàng chục ngàn lượt khách tham quan tại các gian hàng du lịch và vô số các deal "sang-xịn-mịn" đã đến tay các khách tham quan, cùng các hoạt động vui chơi Giải trí và hàng chục ngàn voucher đặt tour, đặt dịch vụ, hoạt động trải nghiệm được gửi đến quan khách có trị giá hấp dẫn, cơ hội trúng Iphone 11 và chuyến du lịch Thụy Sĩ. Lễ hội còn kéo dài đến hết ngày cuối tuần 10.11.2019 với vô số hứa hẹn hấp dẫn chỉ có tại sự kiện.

Cùng đăng ký và khám phá Klook Fest tại http://bit.ly/lehoiklookfest

>> Xem thêm: 

Sinh viên sáng chế chổi quét trần nhà 4.0

Thanh niên khoe màn lột xác đỉnh cao, 6 múi như này đủ để mấy đứa nhìn vào mình và thì thầm thập thò chưa?

Mấy ai được như bà xã JustaTee, bầu bí vượt mặt mà da dẻ xuất sắc ghê

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều