Loading...

Làng cổ độc nhất vô nhị dưới lòng đất 4.000 năm tuổi ở Trung Quốc

Tại ngôi làng cổ Tam Môn Hiệp, tỉnh Hà Nam là những ngôi nhà nằm sâu dưới lòng đất 6-7 mét. Nhiều ngôi nhà hơn 200 năm là nơi sinh sống của 5-6...

Người xưa xây nhà kiểu này để giữ ấm mùa đông và tránh cái nắng gay gắt mùa hè. Dù Xã hội hiện đại nhưng người dân nơi đây vẫn thích sống như kiểu xưa.

Nhà có hình vuông hoặc hình chữ nhật có cạnh 10-12 m. Mùa hè, nơi đây mát mẻ khoảng 20 độ C còn mùa đông dù có tuyết rơi nhưng nhiệt độ nhà dưới lòng đất khoảng 10 độ C.

Để xây một ngôi nhà thường mất 2- 3 năm. Mỗi căn đều có một đường hầm nối với thế giới bên ngoài qua một sân chung. Những sân sinh hoạt chung là nơi diễn ra các lễ hội, sinh hoạt cộng đồng.

Hiện có khoảng gần 10.000 ngôi nhà tại đây. Nhiều nhà là điểm đến thu hút du khách. Làng cổ Tam Môn Hiệp được xem là niềm tự hào của người dân địa phương. Vì ngôi làng mang lại nguồn thu lớn nên người dân càng ý thức trong việc bảo tồn.

Cùng với việc bào tồn giá trị cổ truyền, thiên nhiên phong cảnh hữu tình mà nhiều địa phương của Trung Quốc đã biết phát triển Du lịch trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, giúp kinh tế địa phương ngày càng khá giả.

>> Xem thêm: 

Cơ hội chiêm ngưỡng nguyệt thực ngay trong tuần này

1/8 bảo tàng trên thế giới có thể sẽ đóng cửa vĩnh viễn

Khai trương công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam - Vinwonders Phú Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều