Loading...

Làn sóng AirPods Pro giả tại Trung Quốc

Vài giờ sau khi Apple ra mắt tai nghe mới, một chủ cửa hàng điện tử Trung Quốc thông báo thời gian sẵn sàng của lô hàng AirPods Pro giả. Sohoa

Làn sóng AirPods Pro giả tại Trung Quốc - ảnh 1

Giá của airpods pro giả bằng 19% sản phẩm thật kèm hộp sạc không dây. Ảnh: Forbes.

SCMP nhận định, phản hồi tích cực từ người tiêu dùng đối với AirPods Pro sẽ tạo ra cú hích lớn tới hoạt động Kinh doanh của Apple, đặc biệt tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Trong khi đó, đây cũng là cơ hội ăn theo của các nhà sản xuất nhỏ lẻ, chuyên làm sản phẩm giả mạo thương hiệu lớn.

Vài giờ sau khi AirPods Pro ra mắt, bà Fu, chủ một cửa hàng ở chợ điện tử Hoa Cường Bắc (Thâm Quyến), thông báo trên WeChat: "Chúng tôi sẽ sớm có tai nghe giống hệt AirPods Pro của Apple trong 2 hoặc 3 ngày tới".

Theo Apple, thế hệ AirPods mới được trang bị tính năng khử tiếng ồn chủ động và chip âm thanh H1 tự phát triển. Giá bán của AirPods Pro tại Trung Quốc lên tới 1.999 NDT (6,5 triệu đồng), cao hơn so với mức niêm yết 1.588 NDT (5,2 triệu đồng) trên các kênh phân phối chính thức.

Trong khi doanh số iphone không như kỳ vọng của Apple, AirPods lại vươn lên trở thành sản phẩm bán chạy thứ hai trong lịch sử hãng. Riêng quý II/2019, công ty nghiên cứu Bernstein Research ước tính doanh số AirPods tăng khoảng 70%, đóng góp 2 tỷ USD vào tổng doanh thu của Apple. Hiện có hơn 25 triệu người  sử dụng AirPods chính hãng trên toàn cầu. Còn tại Trung Quốc, nhiều thanh thiếu niên lại sử dụng bản nhái tai nghe của Apple.

Theo khảo sát của Sina Tech với hơn 70.000 người tham gia, hơn 60% cho rằng AirPods Pro quá đắt, chỉ 20% sẵn sàng chi tiền để sở hữu tai nghe cao cấp này và phần còn lại quyết định gắn bó với AirPods cũ.

AirPods giả là một trong những sản phẩm phổ biến nhất trên các sàn thương mại và cửa hàng điện tử tại Thâm Quyến. Thành phố miền nam Trung Quốc là nơi đặt trụ sở của những gã khổng lồ công nghệ như Huawei và Tencent, cũng là "ngôi nhà" của hàng trăm nhà sản xuất hàng nhái. Thành phẩm giả mạo sau đó được chuyển tới các quốc gia đang phát triển, nơi người dùng thường không chi nhiều tiền để mua các thiết bị điện tử.

Làn sóng AirPods Pro giả tại Trung Quốc - ảnh 2

Một góc của Huaqiangbei, khu chợ điện tử sầm uất ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Ảnh: Me-pgk

Giá của bản sao phụ thuộc vào chất liệu và tay nghề gia công. AirPods Pro giả có giá dao động từ 69 NDT (227.000 đồng) đến 299 NDT (753.000 đồng), bằng chưa đầy 20% giá AirPods Pro chính hãng kèm hộp sạc không dây.

Bà Fu nói: "Loại tai nghe 'cao cấp' 299 NDT trông giống hệt AirPods, thậm chí còn mô phỏng chính xác hiệu ứng trên màn hình iPhone khi kết nối với các thiết bị di động".

Điều bất ngờ là nhiều YouTuber dành lời khen ngợi cho AirPods Pro giả. Một số cho rằng phiên bản AirPods Pro 299 NDT không chỉ giống về mẫu mã, mà còn có chất lượng âm thanh ổn.

Cũng theo bà Fu, lô hàng AirPods Pro giả đầu tiên sẽ "hơi đắt" vì nhà sản xuất phải tốn chi phí làm khuôn mẫu cho thiết kế mới, nhưng giá sẽ giảm nhanh khi nhu cầu trên Thị trường đã ổn định. "Đây là một sản phẩm định hướng thị trường nên tôi không thể dự đoán ngay giá AirPods Pro giả", bà Fu nói thêm.

Việt Anh (theo SCMP)

>> Xem thêm: 

Huawei Việt Nam đào tạo 27 sinh viên ICT ưu tú trong chương trình Hạt giống cho tương lai 2021

Hành trình gần 20 năm của tiền điện tử: Từ coin mua vui đến thị trường trị giá 2 nghìn tỷ USD, 10.000 Bitcoin mua được 2 chiếc pizza

Cao thủ không bằng tranh thủ: Netizen Việt đua nhau chế ảnh Khoa Pug để PR miễn phí!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều