Loading...

Lần đầu xuất ngoại du lịch, đủ mọi chuyện dở khóc dở cười và drama ập xuống đầu các thí sinh Here We Go

Trong lần đầu ra nước ngoài chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ, nhất là khi đi một mình như các thí sinh Here We Go năm nay.

Trong toàn bộ 10 thí sinh tham gia vòng 2 của cuộc thi Here We Go lần này, có những người đã từng đi nước ngoài, nhưng có những người thì đây mới là lần đầu mà họ "làm chuyện ấy". Ai cũng vậy thôi, trong lần đầu đặt chân đến một đất nước khác hẳn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ, lo lắng. Và sẽ càng bối rối hơn, thậm chí là... sợ sệt khi bạn chỉ đi có một mình. Đó chính là những câu chuyện mà các thí sinh vòng 2 của cuộc thi Here We Go - Thánh Ăn Đại Chiến đã gặp phải.

Từ những khó khăn, thách thức, còn có cả những drama và thậm chí là suýt có cả... nước mắt nữa đây này!

Trang Nhím Tròn: Khi ngoại ngữ lặng câm thì body language phải lên tiếng

"Lần đầu tiên xuất ngoại, rào cản lớn nhất của mình là vấn đề ngôn ngữ. Khá nhiều người Thái Lan không nói được tiếng Anh nên nhiều khi phải diễn tả điều mình muốn nói bằng body language cũng khá mất thời gian và khó khăn". Đây là điều rất hay gặp phải khi chúng ta đi Du lịch đến nước ngoài. Và tất nhiên, trong trường hợp khó khăn ập đến, trí não sẽ phải "nảy số" liên tục để tìm ra cách giải quyết. Và body language chính là cách mà bạn cần dùng khi gặp rào cản về ngôn ngữ đó.

"Bên cạnh đó, Thái Lan nổi tiếng với việc di chuyển bằng tàu điện ngầm mà đây cũng là lần đầu tiên mình tiếp xúc với tàu điện ngầm nên cũng khá khó khăn trong việc book tuyến, các địa điểm để xuống tàu...".

Khó khăn rất nhiều trong lần đầu tiên ra nước ngoài, đặc biệt là khi bạn đi một mình. Thế nhưng, sau tất cả, nếu chú ý cảm nhận một chút, bạn sẽ có những trải nghiệm rất đáng nhớ, giống như Trang Nhím Tròn vậy.

"Tuy vậy, trải nghiệm và những ấn tượng Bangkok để lại cho mình đều rất tuyệt và đáng yêu. Người dân rất rất thân thiện và nhiệt tình, từ những anh tài xế chạy Grab luôn tươi cười, người dân khắp nơi khi tới muốn hỏi thăm hay tìm đường, địa chỉ nào đều nhiệt tình chỉ dẫn. Chưa kể Thái Lan đúng là 1 thiên đường ẩm thực và mình khá hợp khẩu vị đồ ăn Thái nên đã được ăn rất nhiều món ăn ngon mà còn khá là rẻ. Trái cây tươi và nước trái cây ở khắp mọi nơi, cảm tưởng như 10m lại có 1 hàng bán trái cây và nước ép vậy, rất hấp dẫn và tươi mát. Một điều nữa tớ thấy có nét tương đồng đó là thời tiết ở Bangkok rất giống Sài Gòn, ngày nắng và ráo, nhưng khi tắt nắng màn đêm buông xuống thì cực mát mẻ, dễ chịu vô cùng chứ không hề oi nồng".

Lần đầu xuất ngoại du lịch, đủ mọi chuyện dở khóc dở cười và drama ập xuống đầu các thí sinh Here We Go - ảnh 1 Lần đầu xuất ngoại du lịch, đủ mọi chuyện dở khóc dở cười và drama ập xuống đầu các thí sinh Here We Go - ảnh 2 Lần đầu xuất ngoại du lịch, đủ mọi chuyện dở khóc dở cười và drama ập xuống đầu các thí sinh Here We Go - ảnh 3
Lần đầu xuất ngoại du lịch, đủ mọi chuyện dở khóc dở cười và drama ập xuống đầu các thí sinh Here We Go - ảnh 4 Lần đầu xuất ngoại du lịch, đủ mọi chuyện dở khóc dở cười và drama ập xuống đầu các thí sinh Here We Go - ảnh 5

Nho Nguyễn: Đừng khóc ở Singapore

Thử tưởng tượng mà xem, lần đầu xuất ngoại lại còn là đi một mình, phải tự xoay xở mọi thứ thì có khóc cũng là điều dễ hiểu mà, nhỉ?

"Ngay từ khi họp mặt thí sinh lần 2, biết được thông tin Nho phải đi Singapore một mình, mà không phải chia team như những mùa trước thì Nho đã rất bối rối. Nho rất sợ đi lạc ở sân bay vì mình chưa đi máy bay bao giờ luôn. Điều đó đã làm Nho suýt khóc". Thật may là cuối cùng niềm đam mê đã chiến thắng tất cả: "Mặc dù thế, niềm đam mê khám phá những điều mới mẻ cùng sự hứng thú của tuổi trẻ đã làm Nho giảm đi phần sợ hãi đó rất nhiều".

"Rồi những ngày ở Singapore, Nho phải di chuyển bằng tàu điện. Các bạn cũng biết đó, miền Tây của Nho làm gì có tàu, nên chuyến đi này mọi thứ đối với Nho đều mới mẻ và lạ lẫm. Từ việc phải di chuyển đến ga tàu, mua vé tự động, lên tàu và xuống tàu đúng nơi... Nếu sau này có cơ hội quay lại đất nước Singapore, Nho sẽ đi bộ qua những con phố như Orchard Road để nhìn thấy sự phát triển, rồi sẽ đến Little India hay Haji Lane để tô màu cho trang sách của tuổi trẻ. Có lẽ, nhìn thấy rất nhiều người đi bộ thật nhanh ở ga tàu là đều làm Nho thích thú nhất".

Lần đầu xuất ngoại du lịch, đủ mọi chuyện dở khóc dở cười và drama ập xuống đầu các thí sinh Here We Go - ảnh 6 Lần đầu xuất ngoại du lịch, đủ mọi chuyện dở khóc dở cười và drama ập xuống đầu các thí sinh Here We Go - ảnh 7 Lần đầu xuất ngoại du lịch, đủ mọi chuyện dở khóc dở cười và drama ập xuống đầu các thí sinh Here We Go - ảnh 8
Lần đầu xuất ngoại du lịch, đủ mọi chuyện dở khóc dở cười và drama ập xuống đầu các thí sinh Here We Go - ảnh 9 Lần đầu xuất ngoại du lịch, đủ mọi chuyện dở khóc dở cười và drama ập xuống đầu các thí sinh Here We Go - ảnh 10

Anna Quyên: Drama ngay từ "lần đầu làm chuyện ấy"

"Mình chưa bao giờ đi nước ngoài luôn, đúng nghĩa "từ trên trời rơi xuống". Cũng may mắn là ở Thái Lan cũng có Grab nên mình đi chuyển ổn hơn. Lúc mình và chị Trang Nhím Tròn gặp nhau thì cũng là lúc... drama đến".

Và quả thật đúng là một cú "hết hồn" cho các cô gái lần đầu tiên xuất ngoại mà lại... book nhầm xe. Anna Quyên và Trang Nhím Tròn trong một khoảng thời gian ngắn đi cùng nhau thì đã đặt xe đến một nơi xa lắc xa lơ so với điểm cần đến. Đã vậy, trên xe, sẵn bản tính của các "bà tám", 2 cô gái mải nói chuyện mà chẳng để ý trời đất. Cho đến khi xe dừng lại, ngơ ngác nhìn xung quanh mới phát hiện mình đã đi đến một... vung quê hẻo lánh. Thế là đành bỏ ra tận 840 baht để đi xe quay lại.

Drama vẫn chưa kết thúc khi sáng hôm sau, Anna Quyên đi đến quán ăn trong lịch trình thì quán không mở cửa. Thì ra cô đã đi đúng vào lịch mà quán nghỉ. Hành trình lang thang bắt đầu cho đến khi đôi chân mỏi nhừ, muốn bỏ cuộc, đến khi tìm được quán thì lại phát hiện đã quên ví tiền. Đúng là "quá đen cho đội bán kem".

Thế nhưng ở đây, Anna Quyên vẫn có những trải nghiệm rất hay ho: "Thú vị nhất là anh chạy Tuk Tuk trả giá rất vui lại còn biết vài từ tiếng Việt. Nếu người Thái không nhiệt tình chắc có lẽ mình không có bài review nào luôn ấy. Mặc dù ở đất nước khác nhưng mình vẫn rất thoải mái vì mọi người giúp rất nhiều, chỉ dẫn tận tình. Tuy vậy nhưng Thái Lan không để tên đường nhiều, nhà thì chỉ có mỗi số thôi, nên việc tìm kiếm khá khó khăn, bản đồ đôi khi cũng không đúng 100% nữa. Nhưng mình tin chắc đã đi một lần thì lần sau sẽ rất dễ dàng. Vì lần đầu tiên xuất ngoại nên mình cũng khá bỡ ngỡ nhiều điều, rút ra cho bản thân khá nhiều kinh nghiệm cho những chuyến xuất ngoại tiếp theo".

Lần đầu xuất ngoại du lịch, đủ mọi chuyện dở khóc dở cười và drama ập xuống đầu các thí sinh Here We Go - ảnh 11 Lần đầu xuất ngoại du lịch, đủ mọi chuyện dở khóc dở cười và drama ập xuống đầu các thí sinh Here We Go - ảnh 12 Lần đầu xuất ngoại du lịch, đủ mọi chuyện dở khóc dở cười và drama ập xuống đầu các thí sinh Here We Go - ảnh 13
Lần đầu xuất ngoại du lịch, đủ mọi chuyện dở khóc dở cười và drama ập xuống đầu các thí sinh Here We Go - ảnh 14 Lần đầu xuất ngoại du lịch, đủ mọi chuyện dở khóc dở cười và drama ập xuống đầu các thí sinh Here We Go - ảnh 15

Năm 2019, Here We Go trở lại với phiên bản đặc biệt nhất từ trước đến nay với chủ đề Thánh Ăn Đại Chiến - một cuộc chiến ẩm thực bùng nổ, mãn nhãn dành cho các tín đồ ẩm thực, du lịch.

Here We Go mùa 4 đã chính thức diễn ra từ ngày 12/6 đến ngày 23/7 với 2 vòng thi vô cùng gay cấn để tìm ra đại sứ ẩm thực Việt Nam. Cùng theo dõi những chuyến du lịch ẩm thực ấn tượng theo cách riêng của các bạn trẻ tại https://herewego.kenh14.vn nhé!

Lần đầu xuất ngoại du lịch, đủ mọi chuyện dở khóc dở cười và drama ập xuống đầu các thí sinh Here We Go - ảnh 16

>> Xem thêm: 

Mùng 4 tết làng hoa Sa Đéc kẹt cứng du khách

Tết Canh Tý 2020: Tranh cãi chuyện có nên họp lớp hay không?

Nhìn thấy tôi trong bộ dạng khác lạ với ngày thường, chồng tái mặt đổ cả chai dầu luyn lên đầu tôi rồi đuổi thẳng cổ về nhà mẹ đẻ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều