Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Lần đầu tiên phẫu thuật gãy xương khớp háng cho bệnh nhân 104 tuổi

(HNMO) - Ngày 17-5, bệnh nhân Lê Thị Tiến (104 tuổi, ở Hàng Trống, Hà Nội) được các bác sĩ Viện Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức) tái khám sau hơn 2 tuần phẫu thuật thay khớp háng bán phần. Đây cũng là bệnh nhân cao tuổi nhất được phẫu thuật gãy xương tại đây.

Theo người nhà bệnh nhân, bà Tiến bị ngã gãy xương ngay tại sân nhà và được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức. Sau ca phẫu thuật, hiện tại sức khoẻ của bà tiến triển rất tốt. Bà đã tập ngồi dậy và tự đi men vài bước theo thành giường.

Bác sĩ Lưu Danh Huy, Viện Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức) cho biết, khi bệnh nhân nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành làm các xét nghiệm và chỉ định thay khớp háng bán phần. Do đây là một ca khó vì bệnh nhân tuổi đã cao tiềm ẩn nhiều nguy cơ, có thể gặp phải vấn đề tim mạch, teo não, loãng xương..., vì vậy, Viện Chấn thương chỉnh hình đã tổ chức hội chẩn liên khoa.

Sau khi đánh giá tình hình sức khỏe của bệnh nhân, các bác sĩ nhận thấy, bệnh nhân có thể mổ được. Ca phẫu thuật đã diễn ra thuận lợi.

Theo bác sĩ Lưu Danh Huy, hiện tại, sau mổ bệnh nhân đã hồi phục tốt. Các bác sĩ đang hướng dẫn người nhà phục hồi chức năng tại chỗ cho bệnh nhân. Dự kiến, sau một tháng đánh giá lực cơ chân một lần nữa, bệnh nhân có thể đi lại được như bình thường.
Gia Phong
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều