Loading...

Lần đầu tiên có ảnh quân đoàn Lửa và Cuồng nộ của Ấn Độ kể từ khi đụng độ với TQ

India Today là hãng tin đầu tiên được cho phép tiếp cận khu vực tiền tuyến Ladakh, dọc Đường kiểm soát thực tế LAC để ghi lại một số hình ảnh hiếm hoi về...

Kể từ tháng 5, sau khi quân đội Trung - Ấn nổ ra một số cuộc đụng độ ở LAC, không một hãng tin Ấn Độ nào được phép ghi hình quân đội nước này tại khu vực biên giới với Trung Quốc nhằm tránh tiết lộ bí mật quân sự, theo India Today.

Trong lần hiếm hoi được phép chụp ảnh quân đội Ấn Độ tại LAC, India Today đã ghi lại được một số bức ảnh đắt giá.

Lần đầu tiên có ảnh quân đoàn Lửa và Cuồng nộ của Ấn Độ kể từ khi đụng độ với TQ - ảnh 1

Ảnh hiếm hoi chụp quân đoàn “Lửa và Cuồng nộ” của Ấn Độ tham gia huấn luyện tại LAC (ảnh: India Today)

Nhằm chống lại các xe bọc thép của quân đội Trung Quốc, Ấn Độ đã điều nhiều xe tăng T-90, T-72 lên Ladakh. Nhiệt độ ở khu vực này bước vào mùa đông có thể giảm xuống âm 40 độ C. Đây cũng là nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất tại LAC.

India Today được phép chụp ảnh những chiếc xe tăng của quân đoàn “Lửa và Cuồng nộ” của Ấn Độ. Đây đều là ảnh cực hiếm.

“Quân đoàn Lửa và Cuồng nộ là lực lượng cơ giới hóa duy nhất của Ấn Độ cũng như trên thế giới được triển khai ở địa hình, khí hậu khắc nghiệt như Ladakh. Việc bảo dưỡng, vận hành xe tăng hay pháo lớn là thách thức rất lớn đối với chúng tôi”, Thiếu tướng Arvind Kapoor – chỉ huy “quân đoàn Lửa và Cuồng nộ” của Ấn Độ - chia sẻ.

TIN LIÊN QUANLần đầu tiên có ảnh quân đoàn Lửa và Cuồng nộ của Ấn Độ kể từ khi đụng độ với TQ - ảnh 2 Tướng TQ: Ấn Độ điều thêm 10 vạn quân đến gần biên giới, có thể sẽ chớp thời cơ "làm điều to lớn"Lần đầu tiên có ảnh quân đoàn Lửa và Cuồng nộ của Ấn Độ kể từ khi đụng độ với TQ - ảnh 3 Binh sĩ TQ và Ấn Độ thi sống sót qua mùa đông lạnh giá, cuộc chiến tiêu hao bắt đầu?Lần đầu tiên có ảnh quân đoàn Lửa và Cuồng nộ của Ấn Độ kể từ khi đụng độ với TQ - ảnh 4 báo Ấn Độ: TQ lần đầu xác nhận số binh sĩ thiệt mạng trong vụ đụng độ ở biên giới, New Delhi nói gì?

“Quân đoàn Lửa và Cuồng nộ là một trong những lực lượng ưu việt nhất của lục quân Ấn Độ. Chúng tôi có kinh nghiệm hoạt động trong điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt và trên nhiều loại địa hình khác nhau”, một lính tăng thuộc quân đoàn “Lửa và Cuồng nộ” của Ấn Độ nói.

Quân đoàn của ông Arvind Kapoor được chuẩn bị tốt về hậu cần để đối phó với thời tiết khắc nghiệt. Những bộ đồ chuyên dùng trong mùa đông được gửi tới, kèm theo nhiên liệu, phụ tùng, linh kiện đầy đủ cho xe tăng.

Quân đội Ấn Độ cũng đang thiết kế các hầm trú ẩn trong mùa đông bằng thùng container cho binh sĩ. Các thùng này được thiết kế với lớp cách nhiệt thích hợp để bảo vệ binh sĩ trước gió lạnh và tuyết rơi dày.

Mặc dù trong cuộc họp gần đây nhất, quân đội Trung - Ấn đã thống nhất sẽ ngừng gửi thêm binh sĩ tới LAC. Tuy nhiên, Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) lại cáo buộc quân đội Ấn Độ “không trung thực” trong việc tuân thủ cam kết.

Tờ này trích một nguồn tin Quân sự giấu tên cho rằng, Trung Quốc cần cảnh giác với Ấn Độ ở biên giới và chuẩn bị sẵn sàng cho xung đột trong tương lai gần.

Tờ The Hindu mới đây cũng dẫn lời một quan chức chính phủ Ấn Độ giấu tên cho hay, binh sĩ Ấn Độ đã được phép nổ súng nếu quân đội Trung Quốc áp sát căn cứ.

“Việc cho phép binh sĩ Ấn Độ nổ súng là sự khiêu khích đối với quân đội Trung Quốc. Quân đội Trung Quốc cần hết sức cảnh giác”, Song Zhongping – chuyên gia quân sự Trung Quốc – nhận xét.

Theo ông Song, binh sĩ Ấn Độ có thể thực hiện nhiều “hành động khiêu khích” lực lượng Trung Quốc khi mùa đông tới và khiến tình hình căng thẳng trở nên tồi tệ hơn.

>> Xem thêm: 

Bản án cuối cùng cho kẻ thủ ác sát hại nhân tình và 2 đứa trẻ, hành động trước khi phi tang xác được khai trên tòa gây phẫn nộ

Lượng phóng xạ tại lò phản ứng hạt nhân Chernobyl hiện nguy hại cho loài ong

Nhật Bản phản đối hành vi gây căng thẳng ở Biển Đông, phủ nhận hướng đến “NATO châu Á”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều