Loading...

Lần đầu tiên, bảo tàng Studio Ghibli cho phép du khách tham quan trực tuyến

Người hâm mộ Studio Ghibli kinh ngạc khi hãng phim nổi tiếng với tính bảo mật cao này tuyên bố phát hành video tham quan trực tuyến lần đầu tiên...

Giống như nhiều bảo tàng và khu triển lãm khác trên thế giới, kể từ tháng 2 vừa qua, bảo tàng Studio Ghibli tại quận Mikata, thành phố Tokyo, Nhật Bản đã phải tạm ngừng hoạt động vì diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19. Để giúp bảo tàng duy trì độ phủ sóng với người hâm mộ, ban quản lý của địa điểm Du lịch nổi tiếng với tính bảo mật này đã bất ngờ giới thiệu hình thức triển lãm trực tuyến mới, cho phép du khách được tham quan bảo tàng dễ dàng tại nhà.

Lần đầu tiên, bảo tàng Studio Ghibli cho phép du khách tham quan trực tuyến - ảnh 1

Các nhân vật quen thuộc trong những bộ phim nổi tiếng của Studio Ghibli

Trong khi việc cung cấp các nội dung trực tuyến không gây cản trở gì cho các trung tâm trưng bày và cơ sở triển lãm Quốc tế khác, bảo tàng của xưởng phim Ghibli trước đó lại gặp nhiều khó khăn. Bởi nơi đây vốn nổi tiếng với truyền thống bảo mật nghiêm ngặt, không cho phép bất kỳ hình thức chụp ảnh hay quay phim tại bảo tàng. Chính vì điều đó, quyết định đăng tải các video tham quan trực tuyến của ban quản lý đã khiến toàn bộ cộng đồng người hâm mộ Ghibli trên toàn thế giới không khỏi ngạc nhiên.

Hiện tại, khi truy cập trên kênh Youtube chính thức của bảo tàng Studio Ghibli, du khách và người hâm mộ đã có cơ hội được chiêm ngưỡng không gian bên trong “thiên đường” các tác phẩm hoạt hình của xưởng phim trứ danh tại Nhật Bản. Các video có sẵn bao gồm chuyến tham quan Café Mũ Rơm, hai video dạng ký sự quay cổng và lối vào đầy màu sắc tươi tắn của bảo tàng, các cảnh ngoại thất, những dãy hành lang và một trong số các căn phòng của bảo tàng, mang tên “Nơi một bộ phim được sinh ra”.

Lần đầu tiên, bảo tàng Studio Ghibli cho phép du khách tham quan trực tuyến - ảnh 2

Một góc không gian tại bảo tàng Studio Ghibli ở Mitaka, Tokyo, Nhật Bản

Studio Ghibli được thành lập vào năm 1985 bởi Hayao Miyazaki, Toshio Suzuki, Isao Takahata, và Yasuyoshi Tokuma. Xưởng phim này nổi tiếng với phong cách hoạt hình tươi trẻ nhưng cũng đầy ý nghĩa và chứa đựng tinh thần nhân văn sâu sắc. Một số bộ phim nổi tiếng nhất của xưởng là "Spirited Away," "Howl’s Moving Castle," "My Neighbor Totoro," và "Princess Mononoke”. Trong số các thành phẩm của Studio Ghibli, "Spirited Away" là bộ phim nổi bật đã thắng giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất tại Giải Oscar năm 2003 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ.

Ghé thăm bảo tàng Ghibli bằng những video trực tuyến đầu tiên của nơi đây

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lần đầu tiên, bảo tàng Studio Ghibli cho phép du khách tham quan trực tuyến - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Nhật Bản chi 12 tỷ USD để lôi kéo du khách trở lại

Các bãi biển châu Âu “vỡ trận” do nhiệt độ tăng cao

Sớm hồi phục thị trường du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản tại Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều