Loading...

Lần đầu tiên, Apple Music vượt mặt Spotify về số lượng thuê bao trả phí

Đây có lẽ sẽ là một tin vui cho Apple trong bối cảnh công ty đang dần chuyển hướng sang mô hình kinh doanh dịch vụ.

Dịch vụ cung cấp nhạc số apple Music mới đây đã chính thức vượt mặt nền tảng spotify về lượng người dùng đăng ký trả phí hàng tháng tại Mỹ. Theo báo The Wall Street, apple music hiện đang sở hữu tới 28 triệu người dùng, so với 26 triệu người dùng của Spotify chỉ tính riêng trong nước Mỹ.

Báo cáo này đã xuất hiện từ mùa hè năm ngoái từ một nguồn tin không chính thống, và giờ đây sau nửa năm, Wall Street đã xác thực tin đồn này. Theo đó, Apple Music đã và đang thu hút được thêm nhiều người dùng trả phí hơn so với Spotify, với tỷ lệ tăng trưởng hàng tháng từ 2.6 tới 3% (so sánh với tỷ lệ 1.5 tới 2% của Spotify). Không chỉ tại Thị trường Mỹ, Apple Music cũng chứng kiến mức tăng trưởng ở nhiều thị trường khác nữa.

Lần đầu tiên, Apple Music vượt mặt Spotify về số lượng thuê bao trả phí - ảnh 1

Apple Music vượt mặt Spotify về lượng người dùng trả phí hàng tháng

Số liệu thống kê được báo cáo lần này chỉ bao gồm những người dùng trả phí hàng tháng, chứ không bao gồm những người dùng đăng ký dùng thử 3 tháng của Apple Music hay người dùng đăng ký loại bỏ quảng cáo của Spotify. Nếu các số liệu trên bao gồm cả người dùng sử dụng miễn phí thì chắc chắn Spotify sẽ đánh bại Apple Music về số lượng người dùng.

Tháng 2/2018, báo Wall Street dự đoán Apple Music sẽ sớm đánh bại Spotify về lượng người dùng tại Mỹ, nhưng nhờ vào những gói dịch vụ cung cấp độc quyền với Hulu hay Showtime mà Spotify vẫn đang dẫn đầu thị trường dịch vụ nghe nhạc trực tuyến trong một thời gian dài sau đó. Apple mặc dù cũng đã giảm giá gói đăng ký cho gia đình và sinh viên, nhưng vẫn chưa cung cấp các dịch vụ streaming video với các đối tác khác như Spotify.

Lần đầu tiên, Apple Music vượt mặt Spotify về số lượng thuê bao trả phí - ảnh 2

Apple trong thời gian tới sẽ được định hướng để trở thành công ty tập trung vào việc Kinh doanh các dịch vụ trực tuyến. Mảng cung cấp dịch vụ sẽ giúp Apple có lợi nhuận khủng khi người dùng các thiết bị iOS sẵn sàng móc hầu bao ra để chi trả cho các dịch vụ đăng ký hàng tháng.

Với Apple Music, dịch vụ này sẽ 'ngốn' của người dùng 9.99 USD/tháng (khoảng hơn 230.000 đồng), ngoài ra, Apple cũng cung cấp gói dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud với nhiều mức giá khác nhau. Gần đây nhất, ứng dụng News+ được ra mắt cũng có mức trả phí hàng tháng là 9.99 USD. Các dịch vụ sắp tới như Apple Arcade hay Apple TV+ cũng sẽ sớm đi vào hoạt động với các mức phí khác nhau.

>> Xem thêm: 

Cảm giác gập của Galaxy Z Flip như thế nào?

Tranh cãi về lãng phí điện khi sạc điện thoại để không

Thử tài camera trên Galaxy S20 Ultra: Cấu hình xịn 1 thì tính năng xịn 10, dùng cả ngày không chán

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều