Loading...

Lần đầu sau 300 năm, hòn đảo này mở cửa đón du khách

Một hòn đảo nhỏ ngoài khơi nước Mỹ đã vừa mở cửa du lịch sau hơn 3 thế kỷ chưa từng có vị khách nào được phép tự do ghé thăm.

Một hòn đảo nhỏ bé rộng 24 mẫu Anh (gần 0,1km2) ngoài khơi vùng biển Cape Cod, thuộc vịnh Pleasant (Mỹ), đã mở cửa để công chúng tự do tham quan lần đầu tiên sau 300 năm. Mang tên Sipson, hòn đảo vốn là một địa điểm thuộc sở hữu tư nhân và chưa từng có một vị khách nào ghé qua kể từ thế kỷ thứ 18. Vào năm 1711, 11 người thực dân Anh đã mua lại hòn đảo từ Tom Sipson, thành viên của một tộc người bộ lạc châu Mỹ bản địa.

Lần đầu sau 300 năm, hòn đảo này mở cửa đón du khách - ảnh 1

(Ảnh: Sipson Island Trust)

Những người dân sinh sống trong vùng đã hợp tác cùng hai tổ chức địa phương là Friends of Pleasant Bay và Compact of Cape Cod Conservation Trusts để thiết lập một quỹ ủy thác phi lợi nhuận mang tên Sipson Island Trust cho nơi này. Hòn đảo đã sắm sửa các cơ sở vật chất trị giá 5,3 triệu USD (123 tỷ VNĐ) kể từ khi quỹ ủy thác tham gia Thị trường vào năm 2018.

Quỹ Sipson Island Trust chịu trách nhiệm chi tiêu để duy trì hòn đảo xinh đẹp, đặt mục tiêu vận hành các cơ sở vật chất có sẵn để công chúng có thể tiếp cận và sử dụng, cũng như bảo tồn các môi trường sống của các loài động thực vật nhạy cảm trong vùng.

Lần đầu sau 300 năm, hòn đảo này mở cửa đón du khách - ảnh 2

(Ảnh: Sipson Island Trust)

Du khách có thể tiếp cận hòn đảo này từ bờ biển phía đông, tuy nhiên chỉ có những con thuyền có mớn nước nông dưới 6,7m mới có thể cập bến, bởi do Hệ sinh thái tại vùng biển xung quanh đảo rất nhạy cảm. Một cách đi lên đảo khác là sử dụng thuyền kayak hoặc ván chèo. Du khách có thể bơi thuyền kayak xuất phát từ 1 trong số 15 điểm tiếp cận công cộng xung quanh Vịnh Pleasant.

Một khi đã đặt chân lên hòn đảo bé nhỏ nhưng bình yên và tràn đầy thiên nhiên này, các vị khách có thể dành thời gian cho các thú vui vận động và thư giãn như đi bộ đường dài, lặn với ống thở, nghỉ ngơi trên những bãi biển phủ đầy cát trắng, hoặc dã ngoại trên boong của đài quan sát, nơi có tầm nhìn rộng lớn 360 độ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lần đầu sau 300 năm, hòn đảo này mở cửa đón du khách - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Trăng xanh hiếm có xuất hiện vào đúng mùa Halloween

Gặp gỡ tài xế xe bus “tí hon” nhất thế giới

Học sinh “đổi rác” để có internet học tập trong mùa dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều