Loading...

Làm việc chăm chỉ, thu nhập 15 triệu/tháng, anh tài xế công nghệ vẫn bị gia đình người yêu xem là không có nghề đàng hoàng

Gần đây, cộng đồng mạng đang xôn xao truyền tay nhau clip triệu view mới của vlogger Trung Kê, đóng giả tài xế công nghệ đi tán gái, song nhận về toàn cái kết...

Sau màn chào hỏi thuận lợi, vlogger "hotboy đẹp trai nhiều đứa yêu" nhận được nhiều tín hiệu "đèn xanh" từ bạn gái mới quen. Nhưng khi thú nhận làm tài xế công nghệ hoặc mặc rõ áo đồng phục hãng "be", không ít cô đã chuyển sang "đèn đỏ" ngay tức thì. Một trong những lý do được đưa ra là: "Nếu bố mẹ biết được em yêu một anh chàng xe ôm , thì sẽ không yên tâm đâu".

Làm việc chăm chỉ, thu nhập 15 triệu/tháng, anh tài xế công nghệ vẫn bị gia đình người yêu xem là không có nghề đàng hoàng - ảnh 1

10 bạn gái được hỏi, thì có đến 9 người suy nghĩ như vậy. Thậm chí, có cô gái còn tỏ ra chảnh chọe và hắt hủi anh tài xế công nghệ, thể hiện rõ đối phương không cùng đẳng cấp. Clip thu hút hàng triệu lượt xem và bình luận bày tỏ ý kiến.

Trả lời câu hỏi "Bạn trai lái xe công nghệ, thì có ngại không?", Thu Hà (29 tuổi, Hà Nội) thẳng thừng đáp: "Bạn thử tưởng tượng cảnh đưa người yêu về ra mắt, rồi bố mẹ hỏi làm nghề gì? Nếu nói thật là tài xế công nghệ thì sẽ mất mặt lắm chứ, bố mẹ chắc chắn sẽ cấm đoán".

Làm việc chăm chỉ, thu nhập 15 triệu/tháng, anh tài xế công nghệ vẫn bị gia đình người yêu xem là không có nghề đàng hoàng - ảnh 2

Tình huống thực tế trong clip cho thấy, Xã hội vẫn có góc nhìn khắt khe về tài xế công nghệ. Tuy nhiên, cũng không ít người tin vào giá trị tích cực và nhân văn của công việc này đem lại. Những người chia sẻ những câu chuyện tử tế truyền cảm hứng về một anh tài xế nhiệt tình xách đồ cho khách, trả lại của rơi, thấy bất bình liền xuống xe giúp đỡ...

Ủng hộ quan điểm này, Đồng An, một giáo viên trẻ chia sẻ chia sẻ: "Công việc nào kiếm tiền chân chính cũng đáng trân trọng. Thay vì an phận làm lương 3 cọc 3 đồng hoặc thất nghiệp ăn bám gia đình, cử nhân chạy xe công nghệ tốt hơn vạn lần.

Mình còn quen ông bạn chỉ chạy xe 4 năm nay, mà sắp trả góp xong căn nhà rồi kìa. Cùng thời gian đấy, sinh viên mới ra trường có mua nổi không?".

Clip gây "bão" cộng đồng mạng những ngày qua:

Làm việc chăm chỉ, thu nhập 15 triệu/tháng, anh tài xế công nghệ vẫn bị gia đình người yêu xem là không có nghề đàng hoàng - ảnh 3

Trong clip, những người trung tuổi lại bày tỏ cái nhìn tích cực và trân trọng về nghề tài xế công nghệ hơn cả giới trẻ. Cô Mai Phương (57 tuổi, Hà Nội) cho rằng: "Ngồi văn phòng mát thật đấy! Nhưng ai cũng ngồi văn phòng, thì lấy đâu ra tài xế chạy xe ngoài đường. Tài xế công nghệ cũng là một nghề cho rất nhiều trải nghiệm, bác thấy không có gì thấp kém cả".

Tuy nhiên, nếu kén con rể là tài xế công nghệ, nhiều ông bố bà mẹ chưa chắc đã đồng ý gả con gái cho. Bình luận dưới clip, Phạm Tiến (23 tuổi, TP HCM) còn chia sẻ thêm câu chuyện chinh phục được bạn gái, nhưng lại chẳng thể vượt qua "ải" bố mẹ vợ tương lai.

Tiến kể: "Ngày ra mắt gia đình người yêu, lúc đầu hai bác gật gù lắm. Đến cảnh thật thà khoe làm tài xế công nghệ thu nhập 15 triệu/tháng, bác trai chán hẳn. Bác gái lúc đầu nhã nhặn còn gắp thức ăn cho, sau khi nghe xong cũng thay đổi thái độ".

Minh Đức (29 tuổi, Hà Nội), cũng vấp phải rào cản tương tự. "Bố mẹ bạn gái là công chức, nên đề cao sự ổn định. Tài xế công nghệ thu nhập cũng khá đấy, nhưng không bảo hiểm, không lương hưu, không được xã hội coi trọng. Phơi mặt ngoài đường, mà những thứ cơ bản như vậy thì cũng chẳng để làm gì.

Mình chỉ đành im lặng, và sẽ dùng thành quả lao động nghiêm túc để thay đổi cách nhìn của các cụ", Đức tâm sự.

Làm việc chăm chỉ, thu nhập 15 triệu/tháng, anh tài xế công nghệ vẫn bị gia đình người yêu xem là không có nghề đàng hoàng - ảnh 4

Sự thật là, tài xế thời 4.0 đã làm thay đổi bộ mặt ngành vận tải. Sau 5 năm, xe công nghệ đã phổ biến đến nỗi, ai cũng có thể đặt xe chỉ qua một chiếc điện thoại.

Giá cước dịch chuyển so với taxi và xe ôm truyền thống chưa bao giờ hợp lí đến thế suốt nửa thập kỷ qua. Với tất cả những đóng góp của tài xế công nghệ với kinh tế xã hội, thì đã đến lúc phải tôn vinh công việc này như một "nghề" đích thực.

Đã đến lúc "nghề" tài xế công nghệ phải được thừa nhận, 300.000 tài xế công nghệ trên cả nước không còn nằm ngoài "lưới an sinh". Có thể bạn không biết, nếu là người của "be", tài xế đủ điều kiện sẽ được chi trả 3 loại bảo hiểm (bảo hiểm tai nạn giao thông toàn diện, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm bệnh hiểm nghèo).

Đây cũng là hãng có sự phối hợp với các cơ quan chức năng như Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. HCM (PC02) để tạo nên một môi trường giao thông an toàn, văn minh cho tài xế áo vàng.

Không dừng lại ở đó, "be" sẽ tiên phong đồng hành với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức cuộc thi Tay Lái Vàng, với những chuẩn mực chuyên nghiệp đầu tiên dành riêng cho nghề tài xế công nghệ. Với những nỗ lực đó, tài xế công nghệ sẽ có thể trở thành một nghề nghiệp chính thức và được sự công nhận từ cộng đồng trong một ngày không xa.

>> Xem thêm: 

Làm việc tại Google nhưng vẫn ôm 'giấc mộng' khởi nghiệp, tuy 2 lần thất bại, Founder Xào Ý Tưởng: Ngã liên tục chẳng sao, mình chai rồi!

Đầu tư Vlog có Ngọc Trinh hoành tráng nhưng khán giả nhớ nhất khoảnh khắc Vũ Khắc Tiệp buôn ổi trên xe?

Sau 20 năm, cuối cùng Đường lên đỉnh Olympia đã tăng tiền thưởng khủng cho Nhà vô địch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều