Loading...

Làm thế nào để quản lý con trên kênh YouTube?

Ngoài chỉ dẫn từ cha mẹ, có một số công cụ khác giúp phụ huynh định hướng hay giới hạn, khoanh vùng những kênh YouTube mà trẻ em có thể theo dõi.

5 tỷ lượt video được xem mỗi ngày, 500 giờ nội dung mới được tải lên mỗi phút, YouTube đang trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với khoảng 2 tỷ người dùng thường xuyên trên thế giới. Tuy nhiên, đối với trẻ em, YouTube có thực sự an toàn và hiệu quả?

YouTube và các kênh đa phương tiện khác đang ngày càng phổ biến, thậm chí là trở nên không thể thiếu trong cuộc sống. Với nhiều gia đình, YouTube có khi trở thành cứu cánh cho những cha mẹ bận rộn. Không thể phủ nhận có rất nhiều cái lợi từ những clip được đăng tải trên YouTube, về giáo dục hay Giải trí nhưng chắc chắn, bất cứ cái gì cũng có hai mặt.

Một clip đang được chia sẻ rộng rãi vài ngày qua, mặc dù nó đã được đăng tải lên YouTube cách đây 2 tháng. Hai nhân vật trong clip sử dụng đạo cụ là một bánh xà phòng thơm và một lọ sữa tắm. Trong đó, một phần đạo cụ làm từ socola, còn lại là xà phòng và sữa tắm thật. Cuối clip, một trong hai nhân vật đã làm động tác ăn bánh xà phòng thật và uống sữa tắm.

Sau khi được chia sẻ rộng rãi trở lại, đoạn clip đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều. Một số người cho rằng, clip có thể mang tính cảnh báo, do nhân vật đã thể hiện cảm giác khó chịu sau khi ăn. Tuy nhiên, cũng rất nhiều người cho rằng, clip có thể gây nguy hiểm nếu trẻ em học theo.

Lợi hay hại còn tùy quan điểm của từng người. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể ngăn chặn con trẻ truy cập vào những clip mà chưa rõ tác động của nó là điều không phải phụ huynh nào cũng biết.

Mới đây, một bé trai 15 tuổi ở Hải Dương đã bị dập nát cả hai bàn tay do tự ý sử dụng hóa chất để làm pháo. Gia đình cho biết, bé trai này xem hướng dẫn cách làm pháo hoa từ YouTube và sau đó làm theo.

Đại diện YouTube cam kết có 10.000 nhân sự kiểm duyệt video nhưng con số này có lẽ không thấm vào đâu so với 500 giờ nội dung mới tải lên mỗi phút. Trước khi những clip được thông báo có nội dung xấu bị xóa đi, đã có tời hàng triệu trẻ em tiếp cận được.

Có thể thấy, rất nhiều những thông tin được đăng tải trên YouTube chưa được kiểm chứng và cũng không có khuyến cáo đối với những clip có yếu tố nguy hiểm. Tuy nhiên, có một số công cụ khác để định hướng hay giới hạn, khoanh vùng những kênh YouTube mà trẻ em có thể theo dõi.

>> Xem thêm: 

Hé lộ mối quan hệ giữa Nhật Lê với bạn thân Quang Hải, dân tình tò mò động thái tiếp theo của cô bồ mới

Nhà báo Diễm Quỳnh được bổ nhiệm Giám đốc VFC - Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam

Cách ghen cực dễ thương của Lộc Fuho khi “học trò” dòm ngó vợ “thầy” trên livestream

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều