Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Làm thế nào để không bị dắt mũi, trở thành trò hề trên mạng?

Trong xã hội thông tin đa chiều như hiện nay, chúng ta cần luôn tỉnh táo để trở thành người dùng mạng xã hội thông thái, công tâm.

Làm thế nào để không bị dắt mũi, trở thành trò hề trên mạng? - ảnh 1
Để không mắc lừa bởi những tin "tào lao" trên mạng, bạn có thể thử dùng các công cụ tìm kiếm để kiểm chứng thông tin đó có thật hay không.
Làm thế nào để không bị dắt mũi, trở thành trò hề trên mạng? - ảnh 2
Khi xuất hiện chủ đề "hot" trên mạng xã hội, nhiều diễn đàn sẵn sàng đăng tải thông tin chưa xác thực để "câu like", "câu view". Việc của chúng ta là bình tĩnh, tìm hiểu thật kĩ để không bị người khác "dắt mũi".
Làm thế nào để không bị dắt mũi, trở thành trò hề trên mạng? - ảnh 3
Nhiều người dùng mạng có xu hướng chia sẻ bài viết về những chủ đề giật gân và để chứng tỏ mình là người kịp thời nắm bắt thông tin, bất chấp rằng nó đúng hay sai. Tuy nhiên, chúng ta không nên "hóng khắp nơi", mà cần lựa chọn nguồn uy tín, ví dụ như các trang báo chính thống, xem trên đó có đưa tin hay không và viết như thế nào.
Làm thế nào để không bị dắt mũi, trở thành trò hề trên mạng? - ảnh 4
Đứng trước mọi thông tin, nhất là các bài có tính "giật gân", gây tranh cãi, việc đầu tiên là phải tỉnh táo để nhận định tình hình, không được nhanh chóng hùa theo đám đông.
Làm thế nào để không bị dắt mũi, trở thành trò hề trên mạng? - ảnh 5
Có thể nói, việc chia sẻ trên thế giới ảo nhưng hậu quả mang lại là thật. Vì thế, chúng ta không được share tuỳ tiện, share thiếu hiểu biết gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác.
Làm thế nào để không bị dắt mũi, trở thành trò hề trên mạng? - ảnh 6
Phần lớn mọi người hiện nay có xu hướng chia sẻ vô tội vạ các thông tin "nóng" trên mạng. Điều này vô tình khiến chính bản thân bị "dắt mũi" và gián tiếp đi "đầu độc" thêm nhiều người khác.
Làm thế nào để không bị dắt mũi, trở thành trò hề trên mạng? - ảnh 7
Với những điều khiến bạn có cảm giác phi thực tế, hoặc mang đậm tính chất "câu view", hãy cẩn thận bởi rất có thể bạn sẽ trở thành "chú lừa" mắc bẫy lúc nào không hay.
Chỉ vì trùng tên, tuổi hay có vẻ ngoài "na ná" nhân vật chính của những vụ bê bối trên mạng, nhiều người không liên quan bỗng dưng bị xúc phạm, doạ giết.

>> Xem thêm: 

Tin hot lễ hội Ẩm thực đình đám “phủ sóng” cả nước khiến tín đồ ăn uống “phát sốt”

Kẻ cầm thú chém chết 3 bà cháu hàng xóm ở Bình Dương: Ớn lạnh trước cái tự ái vặt

Tài xế cưng nựng ngồi yên anh thương, về nhà tắm cho nhé, khách nam nghe vậy đòi xuống xe

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều