Loading...

Làm thế nào để du lịch Việt 45 tỷ USD năm 2025

Giải pháp mở cửa bầu trời, hợp tác công tư phát triển hạ tầng hàng không... được mang ra thảo luận tại Diễn đàn Cấp cao du lịch diễn ra ngày 9/12 tại Hà...

14h21
Thách thức du lịch bền vững, năng lực cạnh tranh

Về thách thức, ông Lê Quang Tùng, cho hay, năm 2019, năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam còn nhiều chỉ số ở mức thấp. Nhân lực và Thị trường giảm 10 bậc; bền vững về môi trường và hạ tầng du lịch xếp vào nhóm thấp nhất thế giới. Nhiều hạn chế và điểm nghẽn chưa được giải quyết như công tác xúc tiến quảng bá chưa tốt, quỹ hỗ trợ phát triển du lịch chưa đưa vào vận hành, hạ tầng sân bay quá tải chưa đáp ứng được lượng khách du lịch ngày càng lớn, chính sách thị thực nhập cảnh còn nhiều hạn chế...

Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch kỳ vọng Diễn đàn lần này sẽ đưa ra nhiều sáng kiến, giải pháp nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của du lịch Việt Nam trong tương lai.

"Để thực hiện mục tiêu phát triển ngành du lịch Việt Nam đến năm 2025 với tổng thu dự kiến 45 tỷ USD, chúng ta cần gia tăng mạnh về chất lượng. Hy vọng các tham luận của diễn đàn sẽ tạo sức sống mới cho ngành phát triển bứt phá bền vững để nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành du lịch trong thời gian tới, ông nói.

14h15
18 triệu khách Quốc tế đến Việt Nam năm 2019

Phát biểu khai mạc, ông Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết, với sự quan tâm của các cấp, ngành, tỉnh thành phố, doanh nghiệp và cộng đồng, du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, xếp hạng tăng từ 75/141 quốc gia năm 2016 lên 63/140 quốc gia năm 2019, các chỉ số tăng trưởng nhiều nhất là 15 bậc, sức cạnh tranh về giá tăng 13 điểm, hàng không tăng 11 điểm so với năm 2017. Việt Nam cũng được chọn là điểm đến du lịch, văn hoá, ẩm thực hàng đầu châu Á cùng nhiều giải thưởng danh giá khác. Tháng 11/2019, Việt Nam đón 1,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng 39% so với cùng kỳ 2018, tăng gấp hai lần so với năm 2016. Dự kiến năm 2019, du lịch Việt Nam đón 18 triệu lượt khách quốc tế. 

Làm thế nào để du lịch Việt 45 tỷ USD năm 2025 - ảnh 1

Ông Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chia sẻ về những thành tựu của du lịch Việt Nam những năm qua. Ảnh: An Bình.

Cùng với số liệu khả quan, ông Quang Tùng chia sẻ, hạ tầng du lịch cũng được quan tâm, đầu tư, đáp ứng nhu cầu tốt hơn của khách du lịch. Đến nay, cả nước có 166 khách sạn năm sao, 291 khách sạn bốn sao, các thương hiệu quốc tế lớn trên thế giới đều hoạt động tại việt nam như HG, Marriott... Nhiều dự án quy mô lớn đầu tư khởi công và hoàn thiện đã đưa vào hoạt động tại các địa phương cũng góp phần thay đổi hình ảnh, nâng cao chất lượng du lịch Việt Nam.

13h25
Làm thế nào để Du lịch Việt Nam thực sự cất cánh

Với chủ đề "Để du lịch Việt Nam thực sự cất cánh", Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam lần 2, năm 2019 là sự kiện gặp gỡ, đối thoại công - tư quy mô quốc gia. Mục tiêu là nhằm tạo sự bứt phá, bền vững, cải thiện năng lực cạnh tranh của du lịch Việt.

Là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm của Du lịch Việt, Diễn đàn thu hút sự hàng trăm doanh nghiệp trong cách lĩnh vực hàng không, lữ hành, du lịch và nhiều chuyên gia cao cấp trong và ngoài nước. 

Các doanh nghiệp, khách mời quan tâm Diễn đàn ở khía cạnh trao đổi thông tin cơ chế, chính sách, chiến lược, tiềm năng và tìm giải pháp quảng bá, thu hút du khách từ các thị trường mục tiêu. Đặc biệt, Diễn đàn cũng là kênh đối thoại để thúc đẩy thực hiện sáng kiến xây dựng thị trường hàng không chung hay còn gọi "Bầu trời mở ASEAN" vào năm 2020.

Làm thế nào để du lịch Việt 45 tỷ USD năm 2025 - ảnh 2

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch trong phiên thảo luận buổi sáng về hoạt động quảng bá du lịch Việt.

Sáng nay, bốn chuyên đề chính của diễn đàn đã diễn ra gồm: "Tổ chức lại hoạt động quảng bá và truyền cảm hứng cho du khách", "Cải thiện quá trình lập kế hoạch - đặt dịch vụ của du khách", "Cải thiện trải nghiệm của du khách tại điểm đến", "Việt Nam làm gì để phát triển hàng không - chắp cánh cho du lịch"

Ví dụ, tại Phiên về phát triển hàng không, các chuyên gia đã chỉ tình trạng hạ tầng hàng không tắc cả trên trời lẫn dưới đất. 

Chiều nay, phiên toàn thể sẽ bắt đầu vào 14h, với sự tham gia của 2.000 khách mời.

>> Xem thêm: 

Thiên đường hoa tulip tại Sun World Ba Na Hills

Phong cảnh Việt Nam nhìn từ trên cao

Những nét mới tại Hội xuân núi Bà Đen 2020

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều