Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Lâm tặc vẫn “thách thức” cơ quan bảo vệ pháp luật ở Yên Bái?

Sau khi bài phóng sự “Yên Bái khi đàn cá tầm nuốt những cánh rừng” được xuất bản, cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã vào cuộc khá quyết liệt để xử...

Lâm tặc vẫn “thách thức” cơ quan bảo vệ pháp luật ở Yên Bái? - ảnh 1

Sau khi bài phóng sự “ Yên Bái - khi đàn cá tầm nuốt những cánh rừng” được xuất bản, cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã vào cuộc khá quyết liệt để xử lý thảm trạng Phá rừng đã diễn ra nhiều năm, giữa ban ngày ban mặt, gây bức xúc lớn trong nhân dân ở cả một khu vực rộng lớn. Tuy nhiên, sự việc đi đến đâu và rừng có được cứu không, chúng ta cần thêm thời gian để kiểm chứng.

Sau khi bài phóng sự “Yên Bái - khi đàn cá tầm nuốt những cánh rừng” được xuất bản, cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã vào cuộc khá quyết liệt để xử lý thảm trạng phá rừng đã diễn ra nhiều năm, giữa ban ngày ban mặt, gây bức xúc lớn trong nhân dân ở cả một khu vực rộng lớn. Tuy nhiên, sự việc đi đến đâu và rừng có được cứu không, chúng ta cần thêm thời gian để kiểm chứng.

Lâm tặc vẫn “thách thức” cơ quan bảo vệ pháp luật ở Yên Bái? - ảnh 2Lâm tặc vẫn “thách thức” cơ quan bảo vệ pháp luật ở Yên Bái? - ảnh 3Lâm tặc vẫn “thách thức” cơ quan bảo vệ pháp luật ở Yên Bái? - ảnh 4Những súc gỗ, cây gỗ tươi nguyên, vừa bị xẻ thịt, đang vác trên vai lâm tặc, khi gặp chúng tôi, họ đã vứt lại rồi trốn vào rừng! (Ảnh: Thanh Tâm)

Bởi, trước đó nhiều năm, rừng được giao cho một dự án cấp tỉnh, địa phương từng nhiều lần xử lý các hành vi xâm hại rừng, nhiều đơn thư tố cáo, vậy mà lối hành xử độc ác với thiên nhiên vẫn diễn ra. Cho đến ngày hôm nay, khi mà kho báu thiên nhiên này chỉ còn xơ xác, niềm tin của bà con vào sự tử tế với rừng cũng chỉ còn sót lại rất mong manh...

Chiếc xe Win lượn lờ vài vòng thăm dò những vị khách lạ mặt (phóng viên vào vai) “rỗi hơi” đi xem cảnh núi rừng lúc chiều tà, thăm mô hình trang trại nuôi cá tầm. Cảm nhận được điều đó, chúng tôi bèn dùng kế “điệu hổ ly sơn”. Một nhóm đàng hoàng lên xe ra về trước các “cú vọ” núp trong lùm cây. Một nhóm ở lại chui ở tán rừng thấp để mật phục.

Quả nhiên, khi nhóm phóng viên vừa ra khỏi bìa rừng, những chiếc xe máy dã chiến thi nhau gầm rú đinh tai ở góc thôn Noong Tài (xã Thượng Bằng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái). Ấy là đám lâm tặc vào rừng chở gỗ về sau một ngày hoặc vài ngày xẻ thịt gỗ giữa đại ngàn. Chúng chở gỗ trước mặt người dân, trước cửa nhà cán bộ.

Chiếc xe chui tọt vào xưởng gỗ trong thôn. Toàn bộ quy trình lâm tặc phá rừng, chở gỗ vào xưởng chỉ diễn ra trong phạm vi chừng 500 mét. Vậy mà nhiều năm qua, từ người dân cho đến cán bộ địa phương, kiểm lâm đều nói là... bất lực.

Dưới đây là vài hình ảnh chúng tôi quay lén được, mong rằng cơ quan bảo vệ Pháp luật tỉnh Yên Bái căn cứ vào đó để xử lý nghiêm, làm gương cho kẻ khác.

>> Xem thêm: 

Nghi can chết sau khi làm việc với công an: Thông tin mới nhất

Vụ hỗn chiến ở bệnh viện: Nguyên nhân do chửi thề

Cửa hàng Viettel bị trộm rinh két sắt hơn 1 tỷ đồng

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều