Làm sao để các tác giả bảo vệ bản quyền tác phẩm trong và ngoài nước?

Để bảo vệ bản quyền tác phẩm, trước hết, các tác giả, những người chủ sở hữu tác phẩm cần hiểu rõ các quyền của bản thân mình.

Hàng loạt vụ tranh chấp quyền tác giả gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua như một hồi chuông gióng lên cho vấn nạn vi phạm bản quyền đang diễn ra tại Việt Nam. Trong bối cảnh hội nhập Quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay, các tác phẩm không chỉ được phát hành trong nước mà còn có thể vươn ra Thị trường nước ngoài. Do đó, vấn đề bảo vệ bản quyền càng cần phải được quan tâm hơn.

Vậy làm sao để các tác giả bảo vệ bản quyền tác phẩm của mình không chỉ ở trong nước mà ở cả Thị trường nước ngoài?

Nhằm giải đáp thắc mắc này, chương trình Câu chuyện Sở hữu trí tuệ đã mời tới trường quay Luật sư Lê Quang Vinh - Giám đốc Sở hữu trí tuệ Công ty Luật Bross and Partners.

Theo chia sẻ của khách mời, để làm được điều này, các tác giả, những người chủ sở hữu tác phẩm cần hiểu rõ các quyền của bản thân mình. Khi có các giao kết hợp đồng giữa tác giả và chủ sở hữu, cần lưu ý đến vấn đề này cũng như xác định chính xác thời điểm chuyển giao quyền chủ sở hữu, quyền tác giả.

Khi muốn phát hành tác phẩm tại thị trường nước ngoài, các tác giả, chủ sở hữu tác phẩm cũng cần nắm rõ luật của nước sở tại và nên đăng ký bản quyền cho tác phẩm của mình.

>> Xem thêm: 

Không chỉ ngon, iPhone 11 và iPhone 11 Pro còn thân thiện môi trường

Đã có người cài đặt thành công Google Play Store lên Huawei Mate 30

Sau 2 năm tu sửa, Apple Store huyền thoại ở Fifth Avenue đã mở cửa trở lại ở New York

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều