Loading...

Làm rõ việc khai báo y tế của ca dương tính ở Cần Thơ

Ngày 26/6, Văn phòng UBND TP Cần Thơ đã thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường, liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 vừa ghi nhận.

Theo Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường. Thành phố đã ghi nhận ca F0 và đang được điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi của thành phố. Các trường hợp F1 và F2, đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện mắc covid-19 rất bức xúc trước thông tin mình "không chịu khai báo y tế"

“Chúng ta đã kịp thời lập các điểm kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào thành phố nhưng vẫn còn lọt F0 qua cửa sân bay, do đó trong thời gian tới cần có biện pháp khắc phục và chấn chỉnh kịp thời”, thông báo kết luận ý kiến của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nêu rõ.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Sở Y tế nắm lại toàn bộ hồ sơ khai báo y tế liên quan đến ông H.Q.N là ca F0 vừa phát hiện để xác định rõ trách nhiệm cá nhân đối với việc khai báo không trung thực hay tổ chức liên quan, lơ là trách nhiệm trong công tác kiểm soát.

Xử lý nghiêm hành vi trốn tránh khai báo y tế

Trước đó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Công an TP Cần Thơ chỉ đạo lực lượng Công an các cấp, tăng cường kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là hành vi khai báo y tế gian dối, trốn kiểm soát.

Ca F0 vừa được phát hiện tại Cần Thơ vào ngày 24/6. Theo điều tra dịch tễ, trước khi được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 tại khu cách ly, ông N. có lịch trình di chuyển khá phức tạp và có dư luận khai báo y tế không trung thực.

Trước đó ông đã ra Hà Nội, đi Bắc Giang. Ngày 9/6, ông N. quay về qua sân bay Cần Thơ, sau đó đi Đồng Tháp. Đến ngày 11/6, ông đã khai báo y tế và được vận động đi cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm lần 1 và 2, ông N. đều âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 24/6, ông N. tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

>> Xem thêm: 

Sàng lọc xét nghiệm COVID-19, bắt giữ được đối tượng bị truy nã

Cụ ông dùng mũ cối đánh vào mặt công an khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang

Bắt Giám đốc và Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều