Loading...

Làm phòng đọc sách đẹp phục vụ bệnh nhân tâm thần

(PLO) – Phòng đọc sách cho bệnh nhân tại Bệnh viện Chuyên khoa tâm thần Khánh Hòa ( huyện Diên Khánh) được đánh giá là đẹp nhất nước.

Đây chính là nhận định của nhiều cán bộ y tế, người nhà của bệnh nhân… khi đến thăm phòng đọc sách của Bệnh viện Chuyên khoa tâm thần Khánh Hòa, tọa lạc tại xã Diên Phước, huyện Diên Khánh.

Nằm ở phía Tây và cách xa trung tâm thành phố Nha Trang trên 20 km, Bệnh viện Chuyên khoa tâm thần Khánh Hòa thường xuyên nhận được sự quan tâm của ngành y tế địa phương, cộng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, thầy thuốc…

Bệnh viện đã được xây mới, sửa chữa và triển khai hàng loạt các liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc cho bệnh nhân như trồng rau sạch, phòng xem phim, thể thao, đan len…và giờ được trang bị phòng đọc sách tuyệt đẹp.

Những hoạt động hữu ích này đã giúp cho 150 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện có thêm nhiều liệu pháp chữa bệnh ngoài thuốc.

Làm phòng đọc sách đẹp phục vụ bệnh nhân tâm thần - ảnh 1

Phòng đọc sách được trang bị nhiều bộ bàn ghế đẹp, là quà tặng của bà Ursula Nguyễn, người Đức (có chồng là tiến sĩ Nguyễn Thế Phiệt, ông là Việt kiều quê ở Khánh Hòa). Ngoài ra, phòng đọc còn được Nhà xuất bản Trẻ tặng 160 đầu sách, qua đó tạo nên phòng đọc sách rất đẹp, sạch sẽ và mát mẻ.

Thạc sĩ, Bs Đinh Thị Hoan - Phó giám đốc bệnh viện cho biết: “Những thầy thuốc, cán bộ công chức của bệnh viện rất vui mừng. Ngoài những nỗ lực của tập thể chúng tôi còn nhận được sự sẻ chia của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Nhờ đó, môi trường, cảnh quan và các điều kiện vật chất khác từng bước được trang bị.

Làm phòng đọc sách đẹp phục vụ bệnh nhân tâm thần - ảnh 2

Làm phòng đọc sách đẹp phục vụ bệnh nhân tâm thần - ảnh 3
Các bệnh nhân rất chăm chỉ đọc sách

Ngoài công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân tâm thân bằng thuốc, bệnh viện có thêm các liệu pháp không dùng thuốc kể trên, theo đó, giúp công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tâm thần ngày càng tốt hơn…”.

Làm phòng đọc sách đẹp phục vụ bệnh nhân tâm thần - ảnh 4
Kệ sách được sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt

CÔNG THI

>> Xem thêm: 

Lý do chồng dứt khoát ly hôn khiến vợ trẻ dù cay đắng vẫn chấp nhận ký đơn

Học cách giảm cân từ Jennie (BLACKPINK), nàng du học sinh nhận kết quả cực sốc khi đánh bay 13cm vòng eo chỉ sau 1 tuần

7 dấu hiệu cho thấy đường ruột đang ngầm kêu cứu nhưng nhiều người lại chủ quan bỏ qua

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều