Loading...

Lâm Đồng: Hợp tác xã xin giải cứu hàng trăm tấn nông sản vì dịch Covid-19

Hàng trăm tấn nông sản gồm bắp cải, cải thảo không tiêu thụ được vì ảnh hưởn dịch Covid-19, Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Đạ K’Nàng (Lâm Đồng) có văn...

Chiều 23.2, bà Nguyễn Thu Huệ, Phó Giám đốc HTX Nông nghiệp Đạ K’Nàng (xã Đạ K’Nàng, H.Đam Rông, Lâm Đồng) ký đơn gửi tới các cơ quan chức năng xin “giải cứu”, hỗ trợ, giải quyết đầu ra cho nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19 không tiêu thụ được .
Lâm Đồng: Hợp tác xã xin 'giải cứu' hàng trăm tấn nông sản vì dịch Covid-19 - ảnh 1

Vườn bắp cải của HTX Đạ K' Nàng cho sản lượng hàng trăm tấn nhưng đang bế tắc đầu ra

ẢNH: LÂM VIÊN

Theo nội dung đơn gửi các cơ quan đơn vị: “Hiện nay, các nguồn tiêu thụ chính (chợ đầu mối) đều tạm dừng nhập hàng, do vậy với trữ lượng nông sản hiện tại của HTX khoảng 1.000 tấn rau củ quả các loại, đặc biệt trong đó có khoảng 300 tấn bắp cải, cải thảo của HTX cần giải cứu”.
Theo bà Huệ, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các mặt hàng nông sân của HTX như: rau xà lách, cà chua, bắp cải, dưa leo, cải thảo... gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của các xã viên HTX.
Bà Huệ mong muốn được sự quan tâm của các cấp, các ngành và người dân giúp HTX tiêu thụ nông sản để duy trì công ăn việc làm cho 80 người lao động địa phương.
Qua tìm hiểu, Thị trường tiêu thụ nông sản của Lâm Đồng là các chợ đầu mối tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương… Tuy nhiên, do dịch Covid-19 nên công nhân của các công ty tại các địa phương trên đi làm ít, các chợ đều thông báo tạm dừng nhập rau củ quả.
Ông Nguyễn Bá Nhân, Chủ tịch UBND xã Đạ K’Nàng, xác nhận không riêng gì HTX Nông nghiệp Đạ K’Nàng, hiện nay trên địa bàn xã tồn đọng nhiều loại nông sản do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Không chỉ nông dân xã Đạ K’Nàng cần "giải cứu", tại TP.Đà Lạt, nhiều nông hộ phải cày bỏ xà lách, bắp cải, sú tim làm phân xanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khiến nông sản các loại của Lâm Đồng cũng đang bế tắc đầu ra.
Tin liên quanKhơi thông vận chuyển giải cứu nông sản Hải DươngHải Dương kêu gọi hỗ trợ chống dịch Covid-19Chiều 29 tết: TP.HCM kêu gọi 'giải cứu hoa tết' hỗ trợ nông dân

>> Xem thêm: 

Con gái danh hài Thúy Nga: Học trường học phí siêu đắt đỏ, mới 10 tuổi đã làm một việc liều lĩnh khiến mẹ tự hào hết sức

Sân bay ở Bình Phước: Cò đất bắt đầu đầu cơ, lướt sóng

Nửa triệu lời chúc Tết từ chiến dịch Lời chúc hóa hành động - Lấm bẩn mang điều hay đã trở nên ý nghĩa bội phần!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều