Lắm cha, con khó lấy chồng: TT Putin bực bội vì Mỹ cạnh tranh bẩn trong dự án khí đốt với châu Âu

Việc Mỹ phản đối, gây cản trở dự án Dòng chảy Phương Bắc-2 của Nga là biểu hiện của sự cạnh tranh không lành mạnh, Tổng thống Nga Putin khẳng định.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án Mỹ có hành động phá hoại các thỏa thuận dự án mà Nga tham gia, trong đó bao gồm dự án Dòng chảy Phương Bắc-2 (Nord Stream-2), và gọi đây là biểu hiện của sự cạnh tranh không lành mạnh, hãng thông tấn Nga RIA Novosti đưa tin.

"Ngoài ra thì chẳng còn gì nữa", ông Putin nói.

Bên cạnh đó, ông Putin cũng khẳng định rằng Nga sẽ "đi đến cùng" với việc triển khai dự án Dòng chảy Phương Bắc-2.

"Hợp tác với người Thổ Nhĩ Kỳ dễ dàng hơn hợp tác với người châu Âu rất nhiều. Ông [Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip] Erdogan đã [một mình] đưa ra quyết định và thực hiện dự án. Trong khi đó, [ở châu Âu], thì anh cần phải có sự đồng thuận của những 27 quốc gia. Chúng tôi [Nga] đã phải 'nhai kẹo cao su' nhiều năm trời, và chẳng có gì xảy ra cả. Thật đáng buồn", ông Putin phàn nàn.

Ông Putin "khó chịu" ra mặt vì Iran: Nga không phải là lính cứu hỏa! Khoe khéo dàn vũ khí độc nhất vô nhị và bắt vị khách Mỹ đợi 3 tiếng đồng hồ: Sự trùng hợp của TT Putin

Theo nhà lãnh đạo Nga, dự án xây dựng Dòng chảy Phương Bắc-2 được thực hiện vì lợi ích kinh tế của toàn châu Âu, do đó "mối quan tâm về dự án này sẽ chiến thắng".

Ngoài ra, ông Putin cũng bày tỏ niềm tin rằng các công ty châu Âu nhận thức được trách nhiệm đối với nền kinh tế của đất nước họ, bởi khả năng cạnh tranh trên Thị trường của họ phụ thuộc vào dự án này. Nếu không có Dòng chảy Phương Bắc-2, giá năng lượng sẽ đắt đỏ hơn nhiều, ông Putin nói.

Hiện nay, trong số các quốc gia châu Âu có Đức, Áo và Na Uy ủng hộ dự án Dòng chảy Phương Bắc-2.

Phát biểu hôm thứ 4 (15/5) vừa qua, Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định, mặc dù có chỉ thị về khí đốt mới cho phép Ủy ban Châu Âu phản đối việc xây dựng Dòng chảy Phương Bắc-2, nhưng họ sẽ không thể làm điều đó, bởi "dự án gần như đã được phê duyệt hoàn toàn".

>> Xem thêm: 

6 thói quen đơn giản nhưng lại là bài tập rèn luyện trí nhớ cực tốt, trong đó có hành động chúng ta vẫn làm mỗi ngày

Đan Mạch từ chối bán Greenland

Người mẫu Nga đi siêu xe Lamborghini phủ 2 triệu viên pha lê náo loạn London

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều