Loading...

Lái xe công nghệ cần cảnh giác trước chiêu trò của “khách”

Ngày 27-6, Cơ quan CSĐT, CA quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa điều tra, làm rõ 1 vụ án cưỡng đoạt tài sản bằng thủ đoạn gọi xe taxi, sau đó mượn điện thoại tài xế rồi tẩu thoát.

Mới đây, CA quận Hà Đông nhận được trình báo của anh Vũ Thế Kiên, 42 tuổi, là lái xe công nghệ ở Hà Nội, trú tại phường Lộc Hà, TP Nam Định, tỉnh Nam Định về việc trước đó anh có đón một hành khách nam giới khoảng 30 tuổi ở đối diện cây xăng cầu Bươu để đi đến số 223 Kim Mã (Hà Nội).

Khi xe di chuyển đến khu vực cầu Đen thuộc địa phận phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, vị khách bất ngờ yêu cầu lái xe rẽ xuống một khu dân cư sau sân vận động Hà Đông.

Lấy lí do điện thoại bị hết pin mà cần gọi điện cho người thân, nam thanh niên hỏi mượn điện thoại Iphone 8 plus của  anh Kiên. Nghe vậy, anh Kiên không nghi ngờ mà đưa điện thoại để khách bấm số liên lạc.

Lái xe công nghệ cần cảnh giác trước chiêu trò của “khách” - ảnh 1

Lái xe công nghệ cần cảnh giác khi khách mượn điện thoại (Ảnh: TL)

Tuy nhiên, vị khách không gọi điện trên xe mà mở cửa xuống xe để… gọi điện. Và trong tích tắc, vị khách này đã biến mất.

Xuống xe tìm khách nhưng không thấy, anh Kiên biết mình gặp “kẻ cắp” nên đã liên hệ với công ty để yêu cầu giúp đỡ, cung cấp thông tin về đối tượng liên hệ đặt xe và đến CQCA trình báo.

Nhận được thông tin, CA quận Hà Đông đã chỉ đạo CA phường Nguyễn Trãi phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ- CA quận nhanh chóng tổ chức lực lượng vào cuộc xác minh, làm rõ và đã nhanh chóng xác định, bắt giữ đối tượng gây án là Vũ Duy Khánh (29 tuổi, trú tại phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình). Khánh đã từng có 2 tiền án về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Vụ án này là bài học cảnh giác không chỉ với lái xe taxi mà còn đối với lái xe công nghệ nói chung. Khi cho người lạ, khách lạ mượn điện thoại phải hết sức cảnh giác và phải có cách thức để kiểm soát, trông chừng để lỡ gặp phải kẻ có ý đồ xấu còn dễ bề ứng biến.

Cơ quan CSĐT, CA quận Hà Đông đang tích cực điều tra, làm rõ vụ án; đồng thời đề nghị ai là bị hại trong những vụ việc tương tự, hãy liên hệ, cung cấp thông tin cho Cơ quan CSĐT, CA quận Hà Đông (gặp điều tra viên Lại Duy Toàn, ĐT: 0908.111.079) để được tiếp nhận, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Linh Anh

Lái xe công nghệ cần cảnh giác trước chiêu trò của “khách” - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Cục Cảnh sát Hình sự bắt khẩn cấp Phú Lê, triệu tập hàng chục đàn em

Cơ quan điều tra xác định Tiến sĩ Bùi Quang Tín tự ngã từ tầng 14

Bắt thêm 2 đối tượng chuyên cung cấp thiết bị gian lận thi cử

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều