Lại tiền lẻ mua vé gây ách tắc trạm BOT Nam Bình Định

Chiều tối 14-11, nhiều tài xế xe ben dùng tiền mệnh giá 500 và 1.000 đồng để mua vé qua trạm thu phí BOT Nam Bình Định trên quốc lộ 1 khiến giao thông bị ách tắc.

Tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Nam Bình Định gây tắc đường - Video: Trường An

Lực lượng Phòng CSGT tỉnh, Công an thị xã An Nhơn đã có mặt để bảo vệ trật tự, phân luồng giao thông. Khi giao thông bị ách tắc, lực lượng công an đã yêu cầu lãnh đạo trạm thu phí xả cửa miễn phí cho các xe qua lại.

Khoảng 18h cùng ngày, giao thông qua lại trạm thu phí này ổn định trở lại.

Đến 21h, lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Định và Công an thị xã An Nhơn vẫn túc trực ở trạm BOT để kịp thời phân luồng giao thông, xử lý tình huống.

Nhiều tài xế ở chung quanh trạm thu phí này cho rằng vị trí đặt trạm thu phí BOT Nam Bình Định khiến nhiều xe ở địa phương chỉ đi trên Quốc lộ 1 một đoạn chỉ 1,5 km mà vẫn phải đóng phí cho cả đoạn đường dài hơn 40 km.

"Chúng tôi nhiều lần kiến nghị miễn, giảm phí cho người dân sống chung quanh nhưng không thấy phản hồi"- một tài xế bức xúc.

Được biết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản đề xuất Bộ Giao thông vận tải giảm phí BOT Nam Bình Định từ 3 - 29% và giảm 50% giá vé cho các chủ xe, xe biển xanh, xe buýt, xe chở rác thuộc thị xã An Nhơn, huyện Tuy Phước và một số xã của huyện Phù Cát, Bình Định khi qua các trạm thu phí này. Tuy nhiên, Bộ Giao thông vận tải chưa phản hồi về đề xuất này.

Lại tiền lẻ mua vé gây ách tắc trạm BOT Nam Bình Định - ảnh 1

Tài xế đếm từng tờ tiền lẻ và chậm rãi đưa cho các nhân viên thu phí - Ảnh: TRƯỜNG AN

Lại tiền lẻ mua vé gây ách tắc trạm BOT Nam Bình Định - ảnh 2

Lực lượng cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông đến giữ trật tự và phân luồng giao thông tại Trạm thu phí BOT Nam Bình Định - Ảnh: TRƯỜNG AN

TRƯỜNG AN

>> Xem thêm: 

Trường vi phạm quy định việc công bố tỷ lệ việc làm của SV sau tốt nghiệp có thể bị dừng tuyển sinh

Hà Nội đăng cai tổ chức cuộc thi Toán mở rộng với kinh phí 12 tỷ đồng

Công bố quy vạch vùng ĐBSCL đến năm 2030: Thêm 6 đô thị loại I

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều