Loading...

Lại thêm trẻ nguy kịch do bị chó cắn

Trong khi dư luận chưa hết bàng hoàng về việc liên tiếp các vụ trẻ bị chó tấn công, tại Thanh Hóa vừa xảy ra vụ bé 12 tuổi bị cùng lúc 2 con chó...

Sự việc kinh hoàng này cho thấy mức độ nguy hiểm đáng báo động khi chó nuôi không được quản lý chặt chẽ.

Những dấu vết vẫn còn nơi cậu bé bị chó tấn công tại cánh đồng xã Thọ Lộc, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa sau 4 ngày. Dù hoảng loạn chạy trốn nhưng cậu bé cũng không thoát được 2 con chó dữ - mỗi con nặng khoảng 30kg. Đó là chó của 1 gia đình ở cùng thôn với nạn nhân, nuôi gần 5 tháng nay. Được biết phải một lúc sau, cậu bé mới được người dân phát hiện trong tình trạng rất nguy kịch, mất nhiều máu do bị mất da đầu, 2 tai bị cắn nát, rách nhiều bộ phận trên cơ thể, nhất là mặt, cổ, ngực, bụng. Do quá nặng nên sau khi sơ cứu, cháu bé đã được chuyển lên bệnh viện Việt Đức.

Được biết, gia đình cháu bé thuộc diện khó khăn, đang hưởng trợ cấp xã hội. Cháu bé là trường hợp đa chấn thương nặng nên việc điều trị sẽ vô cùng phức tạp, tốn kém. Các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình hàm mặt – Bệnh viện Việt Đức cho biết, cháu bé có cơ hội sống sót nhưng sẽ phải điều trị vết thương kéo dài, rồi tái tạo da đầu, 2 tai và vùng mặt cho cháu.

Những tai nạn thương tâm xảy ra liên tiếp với trẻ nhỏ là đòi hỏi cấp thiết đối với cơ quan chức năng trong việc tăng cường các giải pháp quản lý đàn chó nuôi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lại thêm trẻ nguy kịch do bị chó cắn - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Chưa bao giờ Hội An trải qua ngày Rằm tháng 8 vắng lặng đến vậy

Clip: Đoàn rước đèn trung thu náo loạn cả khu phố nhưng màn úp đèn CSGT mới khiến tất cả bất ngờ

Phụ huynh ở Hà Nội bị cô lập vì phản đối tiền quỹ lớp, Bộ GD-ĐT nói gì?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều