Loading...

Lại chuyện nội bộ SM: Lý do khiến doanh số album mới của EXO giảm mạnh so với năm ngoái là vì SM cố tình cản đường?

Rất nhiều người hiện đang lo sợ rằng những gì từng xảy đến với Super Junior vào tháng 10 sẽ tái diễn với EXO trong lần comeback này.

Sau những lời phàn nàn từ phía người hâm mộ, cuối cùng SM Entertainment cũng để EXO tham gia quảng bá trên các show âm nhạc trong lần trở lại với ca khúc mới " Obsession ". Điều này khiến các fan vô cùng hạnh phúc, thế nhưng giờ đây họ lại trở nên tức giận với công ty quản lý vì một tình huống khác.

 

Ngay khi EXO vừa trở lại vào ngày 27 tháng 11, nhiều vấn đề đã bắt đầu phát sinh. SM Entertainment chậm trễ trong việc cung cấp link pre-order album cho các fan ở Hoa Kỳ, và điều khiến đông đảo EXO-L tức giận hơn cả là link được cung cấp từ Amazon Prime cho thấy sẽ mất từ ​​1 đến 2 tháng để album có thể đến tay người hâm mộ. Sau đó, EXO-L cũng nhận thấy rằng trên trang web Ktown4u, album mới của EXO được ghi chú ngày phát hành dự kiến là 4 tháng 12 (với phiên bản album thứ 3). Không chỉ riêng Ktown4u mà hầu hết các trang web order album phổ biến khác như Yesasia, Kpoptown,... đều gặp vấn đề tương tự. Điều này có nghĩa là SM Entertainment đã không thể cung cấp đủ lượng album theo nhu cầu của người hâm mộ, và các cửa hàng lớn sẽ phải giao hàng theo từng lô nhỏ khi album có sẵn. Rất nhiều fan tiết lộ rằng các đơn đặt hàng của họ đến nay vẫn chưa được giao, và có vẻ như chúng cũng sẽ không được giao sớm. Cho đến hiện tại, nhiều người vẫn không nhận được bất kỳ phản hồi nào về lý do xảy ra sự chậm trễ này.

Trước những vấn đề liên tục xảy ra trong thời gian gần đây, EXO-L hiện đang phẫn nộ cho rằng SM đã cố tình hủy hoại EXO và màn comeback lần này của nhóm. Trên thực tế, việc album của các EXO-L Hoa Kỳ vẫn chưa được giao, trong khi một lượng nhỏ album đã giao cũng chỉ được chuyển đi 1-2 ngày trước khi Billboard ghi nhận số liệu, đã ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng album của EXO trên Billboard. Đó là chưa kể, việc album liên tục không có hàng trong kho dẫn đến việc doanh số và thứ hạng của EXO đều đồng loạt giảm mạnh, thấp hơn hẳn so với lần comeback trước đó.

Một số fan tuyên bố rằng SM có thể đã cố tình phá hoại thành tích của EXO để tránh xảy ra mâu thuẫn lợi ích với đối tác Hoa Kỳ, cũng như để EXO không cản đường một số nhóm nhạc khác của công ty trên các bảng xếp hạng tại Mỹ. Nhiều người thậm chí còn cảm thấy rất nực cười khi ca khúc mới của nhóm mang về những thành tích rất cao trên các bảng xếp hạng nhạc số Quốc tế nhưng album vẫn chưa tới tay người hâm mộ vì sự chậm trễ trong quá trình vận chuyển, hay thậm chí là còn chưa có hàng trong kho.

Điều khiến người hâm mộ EXO lo lắng nhất hiện nay là SM có thể sẽ tái diễn những gì họ từng làm với Super Junior vào tháng 10 năm nay (điều mà họ cũng nghĩ là công ty quản lý đã cố tình phá hoại, do sự cố album này chỉ xảy ra với EXO và Super Junior, và có thể cũng xuất phát từ những lý do tương tự). Thay vì restock album để kịp giao hàng, nhiều khả năng SM sẽ yêu cầu các cửa hàng, các trang web order hoàn tiền cho người hâm mộ.

Lại chuyện nội bộ SM: Lý do khiến doanh số album mới của EXO giảm mạnh so với năm ngoái là vì SM cố tình cản đường? - ảnh 1

Cụ thể, trong lần trở lại vô cùng quan trọng của Super Junior hồi tháng 10, cộng đồng ELF đã liên lạc với Ktown4u để hỏi về việc restock album. Và họ nhận được lời giải thích rằng SM Entertainment chỉ cung cấp một lượng album giới hạn (dù vẫn biết rất rõ về số lượng pre-order). Do đó, Ktown4u và các trang web order phải hoàn tiền cho ELF thay vì chờ đợi để trả album cho họ. Tình huống đó khiến các ELF vô cùng tức giận vì lượng pre-order album mới của Super Junior cực kỳ cao, và doanh số thực tế có thể sẽ còn lớn hơn nữa nếu SM không cố tình phớt lờ yêu cầu restock album. Nhiều người chỉ ra rằng SM có thể đã cố tình làm như vậy vì thời điểm trở lại của nhóm.

Nhớ lại những gì đã xảy ra với Super Junior, EXO-L lo sợ điều tương tự có thể sẽ xảy ra với EXO. Vì thế, họ đã quyết định trend hashtag #SMsabotagingEXO trên Twitter với hy vọng thu hút sự chú ý của SM, đồng thời yêu cầu công ty này phải giải thích rõ ràng về tình trạng album của EXO.

Dù vậy, đến hiện tại, SM Entertainment vẫn đang giữ im lặng trước cơn thịnh nộ của cộng đồng EXO-L!

>> Xem thêm: 

Giữa bão scandal của Irene, Joy (Red Velvet) xuất hiện thần thái trên tạp chị!

Ngô Kiến Huy mở tiệm giặt ủi trên sân khấu, Đức Phúc rực đỏ, K-ICM và APJ khẳng định giọng hát live sau loạt ồn ào

Điểm lại loạt scandal động trời của Hương Giang khi đi show để hiểu tại sao antifan của cô lại nhiều đến thế?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều