Loading...

Lạc lối trong ánh sáng huyền ảo tại vườn cổ đẹp bậc nhất Nhật Bản

Công ty sáng tạo kỹ thuật số teamLab nức tiếng sẽ mang nghệ thuật trình diễn ánh sáng đặc sắc đến với một trong 3 khu vườn cổ xinh đẹp bậc nhất xứ...

Mới đây, công ty sáng tạo kỹ thuật số nổi tiếng teamLab Nhật Bản đã tiết lộ chương trình triển lãm mới sẽ tổ chức tại Vườn Kairakuen ở Mito, tỉnh Ibaraki. Sự kiện này sẽ “biến hóa” khu vườn thành một triển lãm nghệ thuật ngoài trời theo mô típ ảo giác ánh sáng, với muôn vàn màu sắc rực rỡ như kính vạn hoa.

Là một phần trong dự án Digitized Nature Project của teamLab, triển lãm sẽ phô diễn nghệ thuật sắp đặt kết hợp ánh sáng trên 3000 cây hoa mận, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật “sống” có thể tương tác, nhờ vào công nghệ hiện đại đột phá. Ánh sáng trình diễn sẽ thay đổi, phản ứng lại khi có sự hiện diện của người xem. Sự kiện này được tổ chức cùng với lễ hội hoa mận Mitu Ume Festival trong 120 năm tuổi.

Lạc lối trong ánh sáng huyền ảo tại vườn cổ đẹp bậc nhất Nhật Bản - ảnh 1

Ảnh: teamLab

Ý tưởng cốt lõi của dự án này là công nghệ kỹ thuật số phi vật chất hoàn toàn có thể đưa thiên nhiên trở thành nghệ thuật mà không gây tổn hại gì đến môi trường. Trải nghiệm kỳ ảo và đầy hấp dẫn về mặt thị giác này sẽ phóng chiếu ánh sáng sặc sỡ lên trên cây, đá và cảnh vật xung quanh. Tất cả những ảnh chiếu lung linh này sẽ biến đổi và di chuyển như thực thế sống khi có người đứng gần. Nhờ thực hiện ngoài trời, các giao thức đảm bảo an toàn COVID-19 cũng dễ dàng được đảm bảo hơn.

Chia sẻ về triển lãm này, đội ngũ teamLab cho biết: “Con người không thể cảm nhận thời gian nhiều hơn thời lượng cuộc sống của mình. Nói cách khác, cách ta thấu hiểu sự tiếp diễn của thời gian là có hạn. Dáng hình của thiên nhiên thì đã được hình thành qua rất nhiều năm, và được hun đúc thêm từ tương tác với con người. Chúng ta có thể cảm nhận thời gian qua hình khối của chính thiên nhiên. Chúng tôi nghĩ rằng ta có thể tận dụng điều đó để khám phá giới hạn trong nhận thức của mình về sự tiếp nối lâu dài của thời gian”.

Lạc lối trong ánh sáng huyền ảo tại vườn cổ đẹp bậc nhất Nhật Bản - ảnh 2

Ảnh: teamLab

Vườn Kairakuen được xây dựng vào cuối thời kỳ Edo (1842). Khu vườn bao bọc xung quanh một hồ nước, và đã được chính phủ Nhật Bản công nhận là một Danh thắng Đặc biệt. Kairakuen nằm trong số bộ 3 Khu vườn hàng đầu Nhật Bản (日本三名園), cùng với vườn Kenrokuen ở Kanazawa và Korakuen tại Okayama. Kairakuen là “ngôi nhà” của 3000 cây thuộc khoảng 100 loại mận. Khu vườn này cũng rất nổi tiếng với mùa hoa mận nở. Cảnh sắc xinh đẹp tại Kairakuen cũng thường kéo dài hơn nhiều nơi khác nhờ vào sự đa dạng của các loại cây.

Triển lãm đáng mong chờ này được biết sẽ diễn ra từ 13/2 cho đến 21/3/2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Lạc lối trong ánh sáng huyền ảo tại vườn cổ đẹp bậc nhất Nhật Bản - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Disneyland sẽ ra mắt khuôn viên Avengers vào tháng 6

Thót tim trước cầu vắt ngang vực thẳm chuẩn bị ra mắt ở Canada

22 xác ướp được diễu hànhtrên đường phố Cairo (Ai Cập)

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều