Loading...

Lá thư ăn năn của kiều nữ siêu lừa đảo

Lừa hơn 230 tỷ đồng của khách mua bảo hiểm, phải lĩnh án chung thân, trong trại giam, Hằng ân hận vì sai phạm và thấy bất hiếu với bố mẹ.

Bùi Thị Thu Hằng (33 tuổi, quê Quảng Ninh) đang chịu án tù chung thân cho tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tại trại giam Tân Lập - Phú Thọ (thuộc Bộ Công an).

Theo cơ quan chức năng, tháng 9/2009, Hằng được công ty Bảo hiểm Prudential Việt Nam ký hợp đồng làm đại lý. Lợi dụng điều này, Hằng mạo nhận là Trưởng phòng Kinh doanh và Giám đốc Văn phòng Phát triển kinh doanh khu vực Quảng Ninh của Prudential, rồi làm giả các bộ hợp đồng bảo hiểm, chứng từ, hồ sơ liên quan để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Cô ta còn lôi kéo chồng cùng một số người làm nhân viên tiếp thị, sử dụng tên giả, giả mạo là đại lý của hãng bảo hiểm này.

Các “chân rết” do Hằng chỉ đạo nhắm tới những người có uy tín và từng có chức sắc trong Xã hội để chào mua loại bảo hiểm hưu trí. Nghe tới hãng bảo hiểm lớn, nhiều người không ngần ngại ký hợp đồng với Hằng. Mặt khác, với cách giao tiếp khéo léo, gương mặt ưa nhìn, Hằng chiếm được thiện cảm của khách hàng. Khi nạn nhân “sập bẫy”, bỏ tiền ra mua bảo hiểm, Hằng dùng chính tài sản này trả lãi đều đặn, theo định kỳ hàng tháng cho khách hàng.

Để chiếm lòng tin của khách, Hằng thường tổ chức các buổi tiệc “tri ân”, tặng nhiều phần thưởng có giá trị. Nhiều người tin Hằng đã huy động tiền bằng cách vay mượn, cầm cố nhà đất để giao cho Hằng. Cơ quan chức năng làm rõ, có gần 60 nạn nhân bị Hằng lừa với tổng số tiền là 232 tỷ đồng.

Khi hành vi của Hằng và đồng phạm bị phanh phui, qua 2 cấp xét xử sơ thẩm và phúc thẩm, năm 2014, cô ta nhận án tù chung thân, và phải bồi thường hơn 200 tỷ đồng. Hơn 10 đồng phạm của Hằng nhận từ 3 đến 13 năm tù giam. Hằng và đồng phạm vào tù để lại nhiều nước mắt phía sau của các bị hại. Họ phải “gánh” món nợ và không biết đến bao giờ mới nhận lại được tiền từ cô ta.

Sau khi thành án, Hằng được chuyển đến trại Tân Lập cải tạo. Cán bộ quản giáo ở đây cho hay, trong gần 2 năm, phạm nhân Hằng cải tạo tốt và luôn có thái độ ân hận vì những việc làm sai trái trước đó. Hành vi của Hằng không chỉ gây khổ cực cho nạn nhân, bố mẹ cô ta cũng phải chịu nhiều cay đắng.

Một cán bộ quản giáo cho biết, trong nhiều lần viết thư gửi cho gia đình, nữ phạm nhân này trải lòng: “Chỉ vì những giây phút nông nổi… mà con đã bất chấp tất cả để dấn thân vào con đường tội lỗi. Để rồi con đánh mất tất cả tương lai, hạnh phúc, gia đình, sự nghiệp và đánh mất cả quyền được chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ. Giờ đây con phải trả giá bằng cả cuộc đời trong trại giam...”.

“Hơn tất cả, con phải sống trong cảm giác day dứt khôn nguôi về những lỗi lầm của mình…", trong lá thư Hằng viết thể hiện ăn năn. Chính bố mẹ là chỗ dựa, niềm tin để cô ta cố gắng cải tạo tốt.

Cũng theo quản giáo của trại giam Tân Lập, Hằng là người biết nhìn ra tội lỗi và không giấu giếm ngay cả với những đứa con còn nhỏ ở ngoài xã hội, đang được ông bà chăm sóc. Cố ta nhắn bố mẹ “hãy để các cháu được biết sự thật về mẹ chúng. Có thể các cháu sẽ rất buồn tủi nhưng sẽ biết nhìn vào cái gương của mẹ mình mà sống tốt hơn. Để các cháu không bao giờ dẫm chân vào con đường sai trái...".

Theo VnExpress

>> Xem thêm: 

Thủ tướng cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 22 liệt sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh ở Quảng Trị

Nhiều đại biểu Quốc hội đồng ý chưa bỏ sổ hộ khẩu tới hết 2022

Hà Tĩnh: Nhiều tuyến đường bị đứt gãy, hàng người người dân vẫn bị cô lập

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều