Loading...

Lạ lùng, quần đảo chỉ đón du khách đã từng nhiễm COVID-19

Quần đảo tuyệt đẹp ở Brazil này hiện tại chỉ chào đón những vị khách đã từng là bệnh nhân COVID-19 và đã hồi phục hoàn toàn từ căn bệnh truyền...

Một trong số những điểm đến Du lịch được tung hô và quảng bá mạnh mẽ nhất của Brazil, quần đảo Fernando de Noronha nổi tiếng, đã công bố ý định mở cửa đón Khách du lịch. Tuy nhiên, thông báo này đi kèm với một điều kiện hết sức đặc biệt, đó là các du khách trước đây phải từng nhiễm COVID-19.

Fernando de Noronha là quần đảo với thiên nhiên đẹp nao lòng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Nơi này đã có thời gian đóng cửa từ tháng 3 để tuân thủ các lệnh phong tỏa trên toàn lãnh thổ Brazil. Vậy nhưng kể từ ngày 1/9, khách Du lịch đã có thể quay trở lại Fernando de Noronha, miễn là họ cung cấp được bằng chứng cho thấy mình đã từng nhiễm bệnh và hồi phục từ COVID-19. Họ sẽ cần thực hiện bài kiểm tra virus PCR và kiểm tra kháng thể IgG với kết quả thu được ít nhất là 20 ngày kể từ ngày đến quần đảo.

Lạ lùng, quần đảo chỉ đón du khách đã từng nhiễm COVID-19 - ảnh 1

Quản lý của hòn đảo, ông Guilherme Rocha, chia sẻ rằng: “Trong giai đoạn tái mở cửa đầu tiên, chỉ có các du khách đã mắc phải COVID-19 và khỏi bệnh, miễn dịch với căn bệnh này được phép đặt chân lên quần đảo, bởi vì họ không những không thể lây truyền mầm bệnh mà còn không có khả năng mắc bệnh trở lại”.

Ông Rocha nói thêm: “Những gì chúng ta đã và đang thấy đó là các trường hợp tái nhiễm là rất hiếm và cũng rất cần tranh luận… Nhận định chung hiện nay đang là một người đã mắc bệnh này sẽ trở nên miễn dịch. Vậy nên đây là giao thức mà chúng tôi đang tiếp nhận”.

Lạ lùng, quần đảo chỉ đón du khách đã từng nhiễm COVID-19 - ảnh 2

Nhà quản lý tích cực cho biết rằng cho đến thời điểm hiện tại, khu vực này chưa hề ghi nhận ca tử vong nào do COVID-19, nhờ vào những biện pháp kiểm soát được áp dụng bởi chính phủ. Tuy vậy, ông cũng nhìn nhận rằng việc tái mở cửa từ tháng 9 cũng không hoàn toàn là không có rủi ro: “Chúng tôi đang nhắm đến khả năng chứa rủi ro thấp nhất… Và cách an toàn nhất là gì? Đấy là tái khởi động du lịch trên quần đảo, đón những vị khách đã từng mắc phải COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lạ lùng, quần đảo chỉ đón du khách đã từng nhiễm COVID-19 - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Độc đáo, bộ sưu tập thời trang cảm hứng COVID-19

Tìm thấy dấu hiệu của sự sống trên Sao Kim

Bộ xương khủng long bạo chúa lớn nhất thế giới ra đấu giá

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều