Là con gái, đừng dại dột mà đi lấy chồng xa!

Lấy chồng gần thì coi như cha mẹ còn con, lấy chồng xa thì coi như mất con. Đau xót vô cùng…

Ngày còn trẻ, cứ nghĩ lấy chồng là phải lấy người mà mìnhyêu. Vì tình yêu có một sức mạnh kỳ lạ khiến người ta quên hết thực tại nghiệtngã như thế nào. Chỉ cần lấy được người mình yêu, dường như đó đã là điều hạnhphúc nhất. Huống hồ bây giờ, với sự phát triển của phương tiện giao thông, muốnvề thăm nhà thì chỉ cần có tiền là được, mấy trăm cây số chứ cả nghìn cây sốcũng có là gì? Bởi vậy, bỏ mặc lời khuyên can của cha mẹ, bỏ mặc cả những mốiquan hệ thâm tình, con gái theo chồng đến một bến thuyền xa…

Nhưng đời không là mơ, khi ngày về nhà chồng, đoàn đưa dâu củanhà gái trở về. Cô dâu mới bẽn lẽn đứng tựa cửa vẫy tay chào mọi người. Lúc bấygiờ, lần đầu tiên sau hơn hai mươi năm trời, con gái mới thấm thía thế nào làcô đơn lạc lõng, kể cả khi đã có người chồng thương yêu đứng ở cạnh bên.

Chuyện lấy chồng xa nhà dường như chẳng phải là chuyện gì hiếm.Và phía sau đám cưới là những lần bưng mặt khóc thầm. Bởi khi kết hôn rồi, ngườita đâu còn dệt mộng tưởng màu hồng chi thêm nữa. Người ta sống với nhau rất đời,rất thật. Cuộc sống hôn nhân cũng quẩn quanh tới lui chuyện cơm áo gạo tiền.

Là con gái, đừng dại dột mà đi lấy chồng xa! - ảnh 1

Đời người con gái khi sinh ra vốn dĩ đã chịu nhiều thiệtthòi. Cha mẹ nuôi nấng từ thuở còn nằm nôi cho tới khi khôn lớn. Lúc trưởngthành thì vì phải lòng một người dưng mà về làm dâu nhà người. Nếu là trước đâyở với cha mẹ thì được cưng nựng như công chúa, trở về làm dâu nhà khác, sung sướngthì được coi là con cháu trong nhà, đối đãi công bằng tử tế. Còn bằng không, chẳngkhác nào một thân lận đận với toàn những người không máu mủ ruột già. Có nhữnglúc tủi thân đến khóc, mà cũng chẳng thể làm gì hơn ngoài việc ướt gối hằngđêm.

Cho nên người ta nóikhông gì lỗ bằng nuôi con gái. Sinh con gái ra là cha mẹ đã xác định mất mộtkhoản đầu tư lớn mà biết chắc sẽ không có ngày được hoàn trả. bao nhiêu của cảivật chất, bao nhiêu yêu thương đong đầy, cũng chỉ mong một ngày con khôn lớntìm được một tấm chồng tử tế, được gia đình chồng bảo bọc thương yêu.

Và đã là con gái, cũng không gì khổ bằng việc đi lấy chồngxa. Tình yêu thì có thể phai nhạt theo năm tháng, nhưng tình thân lại là thứtình cảm luôn còn mãi. Vậy nên sau khi lấy chồng, cũng có những lúc cơm chẳnglành canh chẳng ngọt, bấy giờ muốn chạy về với vòng tay cha mẹ khóc rấm rứtcũng không thể. Bởi đã ở quá xa mà…

Là con gái, đừng dại dột mà đi lấy chồng xa! - ảnh 2

Có những số phận làm dâu nơi xa xứ, ngoài việc tự thươngthân, tự trách mình ngày xưa nông nổi, thì không thể làm gì khác nữa. Mà congái đau lòng một, thì cha mẹ phải đau tới mười. Khi mà khoảng cách quá xa khiếncho những lần gặp mặt thăm hỏi nhau trở nên thưa thớt, và khi mà có những cay đắngtủi hờn cũng không dám phân bua.

Thôi, cho dù thời thế có đổi thay nhường nào, điều kiện vậtchất có dư dả nhường nào, thì việc lấy chồng gần hay xa cũng nên lựa chọn cho kỹcàng thấu đáo. Cũng đâu phải bỗng dưng mà người ta khuyên can con gái không nênđi lấy chồng xa. Đã bao tấm gương trong cuộc đời này rất thật, đừng dại gì lấythân mình ra để mà trải nghiệm rồi thất vọng ê chề…

>> Xem thêm: 

Quên hoa quả đi, tỏ tình với crush là phải tấn công thẳng vào dạ dày như thế này cơ!

Em dâu trách móc anh chồng vì không mua quà cho con mình, tưởng được dân mạng đồng cảm ai ngờ nhận kết “đắng”

Làn sóng sữa hạt đang trở thành xu thế mới hấp dẫn giới trẻ

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều