Loading...

Kỳ vọng vàng của Esports Việt Nam kết thúc SEA Games 30 với tấm HCĐ: Hôm nay, mình đã làm không tốt

GTV.Meomaika là ứng viên hàng đầu cho tấm huy chường Vàng SEA Games 30. Tuy nhiên, anh đã để thua đầy đáng tiếc vào chiều 6/12 và ra về với vị trí top 3 ở nội...

Meomaika chia sẻ sau khi đem về huy chương Đồng đầu tiên cho esports Việt Nam tại SEA Games 30.

Chiều 6/12, Trần Hồng Phúc "Meomaika" bước vào vòng playoffs tại nhánh thắng nội dung Starcraft 2 trước VĐV nước chủ nhà - Enderr tại SEA Games 30. Anh được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho tấm huy chương Vàng. Tuy nhiên, trong trận chung kết nhánh thắng, GTV.Meomaika đã bị Enderr lội ngược dòng khó tin. Tâm lý suy sụp sau thất bại, đại diện Việt Nam tiếp tục nhận thất bại thứ 2 trước đối thủ tới từ Singapore. Anh ra về với tấm HCĐ.

Kỳ vọng vàng của Esports Việt Nam kết thúc SEA Games 30 với tấm HCĐ: Hôm nay, mình đã làm không tốt - ảnh 1

Meomaika bước vào vòng playoffs với tâm thế tự tin nhưng anh đã không thể thi đấu hết sức.

Dù không đạt được thành tích như kỳ vọng, nhưng dẫu sao, chiếc huy chương Đồng của Meomaika cũng là thành tích mở màn tuyệt vời cho Esports Việt Nam tại SEA Games 30 cũng như lời khẳng định rằng game không hề xấu. Anh cho biết:

"Mình muốn giành huy chương khiêm tốn này cho những người đam mê Esports và các bậc phụ huynh. Điều này sẽ truyền tải tới các bạn trẻ, phụ huynh là Esports là một môn thể thao, thân thiện và lành mạnh chứ không như định kiến của nhiều người khi nhắc tới game. Esports là một Thị trường lành mạnh dành cho giới trẻ".

Dẫu vậy, Meomaika cũng tỏ ra vô cùng thất vọng khi đã không thể thi đấu hết sức và đạt được thành tích như kỳ vọng:

"Cảm xúc từ hôm qua rồi là mình chắc chắn được huy chương Đồng và lấy thành tích đầu tiên cho Esports Việt Nam. Và khi bỏ lỡ HCV thì mình hơi hụt hẫng. Nhưng dẫu sao, mình cũng được an ủi phần nào với thành tích này.

Đối thủ Singapore mình gặp rất nhiều và chưa bao giờ anh ta thắng mình dù là giải online hay offline. Nhưng có lẽ hôm nay phong độ mình không tốt và mình đã không làm được đúng kỳ vọng".

Kỳ vọng vàng của Esports Việt Nam kết thúc SEA Games 30 với tấm HCĐ: Hôm nay, mình đã làm không tốt - ảnh 2

GTV.Meomaika ra về với thành tích không được như kỳ vọng.

Con đường Esports chắc chắn không hề bằng phẳng. Như Meomaika từng bị gia đình cấm cản. Nhưng giờ đây, anh đã đem thành tích về cho Việt Nam trong mau áo "cờ đỏ sao vàng". Chia sẻ về quyết định theo đuổi Esports, Meomaika cho biết:

"Khi mới bắt đầu nghe con cái chơi game chuyên nghiệp thì còn khá mới ở Xã hội Việt Nam. Vì vậy, gia đình mình cấm cản từ nhỏ tới khi mình lớn. Nhưng khi mình có thành tích đầu tiên như được đi Úc, thi đấu Quốc tế thì họ hiểu rằng đây không phải là chơi game thông thường. Mà đó là game thể thao. Dần dần, gia đình đã chấp nhận.

Năm 3 đại học, mình bắt đầu chơi Starcraft 2 và có quyết tâm rất lớn. Vì mình đã nghĩ điều này từ trước khi thi đại học - theo đuổi con đường chuyên nghiệp Starcraft 2. Khi mới bắt đầu theo đuổi Starcraft 2 thì mình vẫn làm việc làm thêm song song như phiên dịch viên. Nhưng 2 năm trở lại thì mình đã có công việc, thu nhập ổn định với Starcraft 2 để có thể tiến lên con đường chuyên nghiệp".

Như vậy, một trong 6 nội dung của Esports Việt Nam đã phải đến hồi kết. Trong những ngày tới, Esports Việt Nam sẽ tiếp tục tranh tài ở 5 nội dung còn lại là Dota 2, Hearthstone, Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang bang và Tekken 7.

Theo Helino

>> Xem thêm: 

Trọng tài thiên vị MU từ thời Sir Alex, có thật thế không?

Chế độ dinh dưỡng, tập luyện và sinh hoạt của tài tử Mark Wahlberg: Không dành cho người bình thường

Trailer V.League 2021 gây ấn tượng với người hâm mộ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều