Loading...

Ký ức một thời thanh xuân sôi nổi: Thanh xuân rực cháy với những trái tim hồng

Thanh xuân của tôi đã chọn được một con đường đi rất đẹp, đường đi không có hoa hồng nhưng có những trái tim hồng và trên đường đi đó là bao nhiêu kỷ...

Yêu thích hoạt động phong trào tại địa phương từ năm 10 tuổi qua những buổi sinh hoạt hè, được đi theo các anh chị “Áo xanh tình nguyện”, dần dần tôi đã ấp ủ và nuôi niềm đam mê cho riêng mình. Thời gian cứ trôi qua đã làm cho tôi luôn hy vọng và khát khao trở thành một người thanh niên có bản lĩnh và tâm huyết.
Năm 18 tuổi, tôi chính thức tham gia sinh hoạt tại khu phố với vai trò ủy viên ban chấp hành chi đoàn khu phố. Được tham gia các hoạt động giúp tôi mạnh mẽ, trưởng thành và càng trở nên linh hoạt, đa năng hơn.
Điều tôi tâm đắc nhất trong hành trình thanh xuân của mình là tổ chức, gây dựng và ra mắt được Câu lạc bộ Tuổi trẻ Dĩ An vì cộng đồng, nơi kết nối những người trẻ nhiệt huyết có trái tim hướng về cộng đồng.
Tôi còn nhớ CLB ban đầu hoạt động dưới hình thức là nhóm kỹ năng, số lượng khoảng 20 người. Tôi cùng các thành viên CLB tổ chức những hoạt động học tập, rèn luyện kỹ năng nói chuyện trước đám đông, kỹ năng sống của giới trẻ, cùng bàn luận, đưa ra ý kiến về các vấn đề Xã hội mà giới trẻ quan tâm, không hạn chế về đối tượng, không gian, địa điểm. Tận dụng lợi thế tiền thân là nhóm kỹ năng, CLB chủ động tạo nguồn kinh phí để duy trì, mở rộng hoạt động. Bằng việc nhận biểu diễn các tiết mục văn nghệ, làm hoạt náo viên, MC cho các công ty, cơ sở, trường học khi có sự kiện, CLB đã xây dựng thêm được nguồn quỹ bổ sung cho hoạt động cũng như chăm lo, làm công tác từ thiện vì cộng đồng…
Và trong những năm hoạt động phong trào, ngoài được san sẻ yêu thương, được góp sức trẻ cho cộng đồng, niềm vui, tiếng cười từ những người cùng đam mê, đồng nghiệp là những kỷ niệm tươi đẹp mà thanh xuân dành cho tôi.
Tôi vinh dự là đại biểu của thanh niên dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, đại biểu dự Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam toàn quốc lần thứ VIII, là một trong 10 đại biểu tham dự Hành trình tuổi trẻ Việt Nam vì biển đảo quê hương năm 2017... Bản thân rất vinh dự và tự hào vì được đại diện cho thanh niên tỉnh Bình Dương khối cơ sở, và cũng không nghĩ rằng cậu bé đam mê công tác thanh niên ngày nào cũng được tham dự những sự kiện chính trị của thanh niên lớn như vậy.
Rồi thời gian trôi mau, tôi một ngày nào đó sẽ không còn trẻ, điều kiện cuộc sống, có những ước mơ tôi đã viết ra sợ không kịp hoàn thành. Nhưng với ngọn lửa nhiệt huyết vẫn luôn ở trong tôi, hy vọng sẽ khơi dậy ngọn lửa của các bạn trẻ đam mê công tác Đoàn để các bạn tiếp tục cống hiến cho quê hương.
Có lẽ ai rồi cũng sẽ đi qua thời tuổi trẻ nhưng đọng lại trong mỗi người là bao nhiêu cung bậc cảm xúc khác nhau, nhưng tôi tự nghĩ rằng mình đang chọn một con đường đi rất đẹp, đường đi không có hoa hồng nhưng có những trái tim hồng. Trên đường đi có bao nhiêu là kỷ niệm.
Võ Cao Trí (Bí thư Đoàn phường Dĩ An, Bình Dương)
Tin liên quanKý ức một thời thanh xuân sôi nổi: Thời trẻ của tôi lúc nào cũng... cố gắngMột thời thanh xuân sôi nổi: Nhớ mãi bài hát 'Hát trên công trình tuổi trẻ'Ký ức một thời thanh xuân sôi nổi: Nhớ một người con gái...

>> Xem thêm: 

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3: Chàng trai mua 100 đóa hồng tặng cụ bà neo đơn

Phụ nữ sẽ hạnh phúc khi không phàn nàn, không tự thương hại, luôn tiến về phía trước và sống như chưa từng tổn thương

Lợi ích làm đẹp của nước

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều