Loading...

Kỳ tích cứu mẹ và con khi sản phụ hôn mê sâu

Bệnh viện TƯ Quân Đội 108 đã mang đến điều kỳ diệu cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương (Long Biên, Hà Nội) khi cứu được cả mẹ và con sau vụ tai nạn...

Với các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, đây là một ca cấp cứu đặc biệt và khó quên vì chỉ trong 10 phút, khoa cấp cứu phải huy động từ cấp cứu, ngoại chấn thương, ngoại thần kinh, ngoại lồng ngực, bụng đến sản, nhi, hồi sức để mổ bắt con ra và cấp cứu cho bệnh nhân. Nếu 1 phút chậm trễ, tính mạng của mẹ và con đều có thể không giữ được.

Ngay sau khi mổ sinh, chị Hương được chuyển tới khoa hồi sức tích cực. Vì bị đa chấn thương nên trong gần 1 tháng, chị phải phẫu thuật nhiều lần với các chuyên khoa khác nhau. Chị Hương hồi phục sức khỏe nhanh chóng như một kỳ tích đối với chị cũng như ngoài sự tưởng tượng của các bác sĩ.

Sau 26 ngày chiến đấu giành giật sự sống, chị Hương được trở về với gia đình và cậu con trai Hồng Phúc. Ôm con trong lòng, đến giờ chị vẫn nghĩ mình đang mơ. Hồng Phúc là cái tên mà các bác sĩ và gia đình đã đặt cho bé với mong muốn hai mẹ con sẽ cùng nhau vượt qua hoạn nạn.

Để có được niềm hạnh phúc của gia đình chị Hương là cả sự cố gắng nỗ lực và phối hợp ăn ý của các chuyên khoa Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Cần làm rõ vụ Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM nhận thù lao NXB Giáo dục

Hạn kinh hoàng, người Gia Lai mót từng giọt nước đục ngầu từ hố trũng về ăn

Băng đồi, ngủ lều, 2 ngày không có điện thoại: 10 bài học của thế kỷ 21 với câu chuyện của thế kỷ 20

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều