Loading...

Kỳ tích: Cô gái Ấn đạp xe hơn 1.200 km trong 7 ngày chở bố về quê

Câu chuyện của hai cha con nhanh chóng thu hút sự chú ý của Liên đoàn đua xe đạp Ấn Độ, mang đến cho Kumari một cơ hội thử sức mới.

"Em tên là Jyoti Kumari, 15 tuổi. Em và bố đi từ thành phố Gurugram, bố em bị tai nạn và bị thương, vì vậy em đưa bố về nhà bằng xe đạp", Jyoti Kumari chia sẻ.

Sau khi đất nước áp dụng lệnh phong tỏa, Jyoti Kumari, đã chở người cha cùng nhiều đồ dùng lỉnh kỉnh từ thành phố Gurugram, gần thủ đô New Delhi về ngôi làng của họ ở bang Bihar, Đông Bắc Ấn Độ. Họ về đến nhà vào ngày 16/5 sau khi đi hết quãng đường dài 1.200 km trong suốt 7 ngày.

Ông Paswan, cha của Jyoti Kumari, là lái xe kéo tại Gurugram. Ông là một trong số hàng triệu công nhân bị mất việc làm sau khi Ấn Độ áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc vào hồi tháng 3, nhằm làm giảm sự lây lan của COVID-19.

Không có tiền thuê nhà và mua nhu yếu phẩm, các phương tiện giao thông lại bị dừng hoạt động, nhiều người quyết định đi bộ hoặc giống như hai cha con ông Paswan - đi xe đạp trở về quê hương.

Cuộc hành trình đầy gian nan bắt đầu khi ông Paswan "vét" toàn bộ số tiền còn lại để mua chiếc xe đạp cũ, sau đó cùng con gái trở về nhà trên chiếc xe đạp.

Câu chuyện của hai cha con nhanh chóng thu hút sự chú ý của Liên đoàn đua xe đạp Ấn Độ, mang đến cho Kumari một cơ hội thử sức mới. Liên đoàn hy vọng Kumari sẽ đến New Delhi sau khi các hạn chế đi lại trên toàn quốc được dỡ bỏ. Thiếu nữ 15 tuổi sẽ được kiểm tra để xem có phù hợp với môn Thể thao đua xe đạp hay không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Đài phun nước lớn nhất thế giới với 128 vòi phun

Clip: Cỗ máy quái vật biết nhảy múa, leo trèo như người nhện

Video: Nam thanh niên dùng tay không bắt sống hổ mang chúa khổng lồ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều