Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Kỹ thuật mổ sử dụng vật liệu tự thân làm van tim, tiết kiệm 40 triệu đồng cho người bệnh

Phẫu thuật tái tạo van động mạch chủ bằng phương pháp Ozaki là kỹ thuật của tương lai, với nhiều ưu việt, sử dụng vật liệu tự thân làm van tim, giúp cho...

Kỹ thuật mổ sử dụng vật liệu tự thân làm van tim, tiết kiệm 40 triệu đồng cho người bệnh - ảnh 1

Phẫu thuật tái tạo van động mạch chủ bằng phương pháp Ozaki là kỹ thuật của tương lai, với nhiều ưu việt, sử dụng vật liệu tự thân làm van tim, giúp cho người bệnh không phải dùng van nhân tạo, tiết kiệm cho người bệnh cần phẫu thuật tim ít nhất 40 triệu đồng.

Phẫu thuật tái tạo van động mạch chủ bằng phương pháp Ozaki là kỹ thuật của tương lai, với nhiều ưu việt, sử dụng vật liệu tự thân làm van tim, giúp cho người bệnh không phải dùng van nhân tạo, tiết kiệm cho người bệnh cần phẫu thuật tim ít nhất 40 triệu đồng.

Ngày 10.11, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia buổi Hội thảo trực tuyến Quốc tế Phẫu thuật tái tạo van động mạch chủ bằng phương pháp Ozaki cùng với 3 điểm cầu tại Đại học Bệnh viện Kyushu (Fukuoka, Nhật Bản), Đại học Sakra World (Bengaluru, Ấn Độ), Trung tâm tim mạch quốc gia Harapan Kita (Jakarta, Indonesia).

Phát biểu khai mạc, GS-BS Shinji Miyamoto - Đại học Bệnh viện Kyushu (Fukuoka, Nhật Bản) - nhấn mạnh: Trước đây, bệnh van động mạch chủ được điều trị bằng phẫu thuật thay van nhân tạo. Ngày nay, phẫu thuật tái tạo van động mạch chủ Ozaki sử dụng màng tim tự thân được sử dụng rộng rãi. Phẫu thuật Ozaki bắt đầu tại Nhật Bản từ năm 2007.

Việc điều trị đã được thực hiện trên toàn thế giới với hơn 2.000 trường hợp, và đã chứng minh được tính ưu việt của phương pháp này.

GS-TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E - khẳng định: Trung tâm Tim mạch bệnh viện E được lựa chọn là 1 trong 4 điểm cầu quốc tế tham gia Hội thảo trực tuyến quốc tế Phẫu thuật tái tạo van động mạch chủ bằng phương pháp Ozaki. Bởi vì, Trung tâm Tim mạch là một trong những nơi triển khai thành công phẫu thuật tái tạo van động mạch chủ bằng phương pháp Ozaki.

Kỹ thuật mổ sử dụng vật liệu tự thân làm van tim, tiết kiệm 40 triệu đồng cho người bệnh - ảnh 2Phương pháp phẫu thuật hiện đại, giúp tiết kiệm cho bệnh nhân. Ảnh: T.X

Năm 2013, GS Shigeyuki Ozaki đã giới thiệu kỹ thuật phẫu thuật tái tạo van động mạch chủ bằng màng tim tự thân theo phương pháp Ozaki tới các bác sĩ Việt Nam thông qua ca phẫu thuật cho bệnh nhân đầu tiên ở nước ta được thực hiện tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E. Đến nay, người bệnh có cuộc sống trở về bình thường, van tim hoạt động rất tốt, không phải dùng thuốc chống đông máu…

GS Lê Ngọc Thành khẳng định: Đây là kỹ thuật của tương lai, rất phù hợp với những quốc gia như Việt Nam có mức thu nhập của người dân còn thấp, kiểm soát đông máu sau mổ kém và bệnh nhân ở vùng sâu, vùng xa là phổ biến. Bởi vì, tính ưu việt của phương pháp phẫu thuật này là sử dụng vật liệu tự thân làm van tim, giúp cho người bệnh không phải dùng van nhân tạo, giảm nguy cơ nhiễm trùng van sau mổ.

"Mặt khác, với ưu điểm có diện tích hiệu dụng lớn, chênh lệch áp lực qua van tự tạo rất thấp do không làm thu hẹp vòng van, nên rất hữu ích với những bệnh nhân có vòng van bé, trẻ nhỏ cơ thể còn tiếp tục phát triển… Ngoài ra, bệnh nhân không phải dùng thuốc chống đông sau mổ, hạn chế được những biến chứng khi dùng thuốc chống đông. Chi phí điều trị cho bệnh nhân có chỉ định thay van động mạch chủ sẽ giảm, vì bệnh nhân không mất chi phí mua van tim nhân tạo khoảng 40 triệu đồng" - GS Thành khẳng định.

Kỹ thuật mổ sử dụng vật liệu tự thân làm van tim, tiết kiệm 40 triệu đồng cho người bệnh - ảnh 3Sử dụng vật liệu tự thân làm van tim. Ảnh: T.X

GS Ozaki được biết đến là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật tái tạo van động mạch chủ bằng màng tim tự thân trong điều trị bệnh lý van động mạch chủ - Trưởng khoa Phẫu thuật tim mạch của BV Đại học Toho (Tokyo – Nhật Bản).

>> Xem thêm: 

Một ngày tràn đầy năng lượng, khoẻ khoắn, vui tươi với 9 thói quen này

Lý do người sống lành mạnh không uống nước tăng lực: Bạn nên biết 5 tác hại trước khi uống

800.000 ca tử vong vì ung thư dạ dày mỗi năm: nguyên nhân từ những thói quen ăn uống chẳng ngờ đến

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều