Kỳ thi năng lực ĐH Quốc tế: Thí sinh chọn thi nhiều nhất môn tiếng Anh

Kỳ thi năng lực do Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức cuối tuần này thu hút 4.000 thí sinh cả nước tham dự.

Ngày 24.5, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố những thông tin chính thức về Kỳ thi năng lực đợt 1 năm 2019 do trường tổ chức cuối tuần này (25 và 26.5).

Sau gần 2 tháng nhận hồ sơ dự thi, Trường ĐH Quốc tế nhận được khoảng 4.000 hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh cả nước.

Theo thống kê của trường này, các ngành có số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao nhất là quản trị kinh doanh, với 1.886 thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển (cả 3 nguyện vọng) cho tối đa 110 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển này. Tỷ lệ chọi ngành này là 1/17.

Tiếp đến là ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng với 1.415 lượt đăng ký (tính cả 3 nguyện vọng), ngôn ngữ Anh với 892 lượt đăng ký…

Kỳ thi sẽ diễn tại 2 điểm thi Trường ĐH Quốc tế và Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (cơ sở Thủ Đức). Thí sinh và phụ huynh từ xa đến dự thi được chuẩn bị chỗ ở tại khu KTX ĐH Quốc gia TP.HCM.

Tiến sĩ Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế, cho biết: “Kỳ thi kiểm tra năng lực được trường tổ chức từ năm 2017. Mục tiêu hướng tới đánh giá năng lực dựa trên thế mạnh của thí sinh với nội dung đề thi gói gọn trong kiến thức chương trình THPT. Trong 2 năm qua, kết quả học tập của những sinh viên được tuyển vào trường bằng kỳ thi năng lực đã khẳng định giá trị của phương thức tuyển sinh này”.

Năm 2019, Trường ĐH Quốc tế dành 40-60% chỉ tiêu để tuyển bằng phương thức sử dụng kết quả kỳ thi này. Thí sinh sẽ dự thi môn bắt buộc là toán học và chọn một trong số các môn tự chọn gồm: lý, hóa, sinh, tiếng Anh.

Thống kê theo từng môn thi, ngoài môn toán bắt buộc thì tiếng Anh là môn thi tự chọn có số thí sinh đăng ký dự thi cao nhất (khoảng 1.200 thí sinh).

Nội dung đề thi bao gồm kiến thức THPT với độ khó dễ khác nhau, cụ thể:

Tin liên quanGia hạn thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi năng lực Trường ĐH Việt Đức tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng vào tháng 5Xét tuyển bằng bài thi năng lực thí sinh được cộng tối đa 110 điểm

Mục tiêu đánh giá câu hỏi

Độ khó câu hỏi

% số câu hỏi trong đề thi

Năng lực ghi nhớ và vận dụng kiến thức

Dễ

50%

Năng lực suy luận tổng hợp

Trung bình

20%

Năng lực tính toán và suy luận phức tạp

Tương đối khó

15%

Năng lực suy luận và tổng hợp

Khó

10%

Năng lực tổng hợp ở mức độ cao và tính sáng tạo

Rất khó

5%

Kỳ thi năng lực tại Trường ĐH Quốc tế sẽ diễn ra trong 2 ngày: ngày 25.5 sáng thi toán, chiều lý hoặc sinh; ngày 26.5 sáng thi tiếng Anh, chiều thi hóa. 

>> Xem thêm: 

ĐHQG Hà Nội thành lập thêm trường THPT chuyên, chiếm luôn ngôi vị trường có tên dài nhất Việt Nam

Giáo viên 41 tỉnh, thành tập huấn an toàn giao thông

Mỹ nhân đẹp nhất Philippines - Marian Rivera tiết lộ Zia từng nghiện iPad và tuyệt chiêu đơn giản để con rời mắt khỏi màn hình

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều