Loading...

Kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Nga

Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Nga và Hội người Việt Nam tạiNga đã phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành...

Kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Nga - ảnh 1Một tiết mục tại buổi lễ. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, tối 24/12, tại thủ đô Moskva, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Liên bang Nga và Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga đã phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017) và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2017).

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Thanh Sơn - Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga, Thiếu tướng Trần Minh Sơn - Trưởng Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Liên bang Nga, ông Đỗ Xuân Hoàng - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, ông Lưu Công Niệm - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga, toàn thể cán bộ, học viên quân đội Việt Nam đang công tác, học tập tại Liên bang Nga, đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Liên bang Nga và nhiều bạn bè người Nga.

Phát biểu khai mạc chương trình, Thiếu tướng Trần Minh Sơn đã ôn lại truyền thống anh hùng vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Theo Thiếu tướng Trần Minh Sơn, trải qua 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, ​quân đội Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, đánh thắng các cuộc chiến tranh xâm lược, mang lại cuộc sống hòa bình cho nhân dân, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Thiếu tướng Trần Minh Sơn nhấn mạnh ở mọi giai đoạn lịch sử, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn là lực lượng chính trị trung thành của Đảng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong những năm qua, sức mạnh của ​quân đội ta không ngừng được nâng lên rõ rệt, và chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào lòng trung thành cũng như khả năng chiến đấu, chiến thắng của Quân đội Nhân dân Việt Nam trước mọi kẻ thù, cũng như tin tưởng vào thành công của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thiếu tướng Trần Minh Sơn cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ quý báu của Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay đối với sự trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm, hơn 20 tiết mục ca múa nhạc đã được chính các ​cựu chiến binh Việt Nam, các cán bộ và học viên quân đội Việt Nam trình diễn như lời ca ngợi về truyền thống lịch sử hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam, là dịp để các thế hệ trẻ ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc, qua đó khơi dậy tinh thần ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày hôm nay./.

>> Xem thêm: 

Đường dây 200 triệu lít xăng giả: Bắt giữ thêm 2 tàu chở xăng lậu đâm vào tàu công an rồi bỏ chạy

Trường học phải là nơi an toàn cho học sinh

Những cặp bạn thân từ thời còn đi học của showbiz: Anh Đức - Trấn Thành quen nhau từ cấp 2, Mỹ Tâm - Hiền Thục thân nhau vì lý do không ngờ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều