Loading...

Kỷ nguyên YouTube bắt đầu từ một video... tại sở thú

Cách đây 15 năm, kỷ nguyên YouTube chính thức được bắt đầu khi video đầu tiên được tải lên nền tảng video trực tuyến này.

Youtube mới đây đã kỷ niệm 15 năm ngày video đầu tiên xuất hiện trên nền tảng này. Theo đó, Jawed Karim – đồng sáng lập YouTube đã đăng video có độ dài 19 giây với tiêu đề "Tôi ở sở thú" vào ngày 23/4/2005. Video đã thu hút 90 triệu lượt xem, và đáng chú ý đây cũng là video duy nhất trên kênh của Jawed Karim.

"Được rồi, Chúng ta ở đây, trước những chú voi. Điều thú vị là những con voi này có những cặp ngà thực sự rất, rất dài. Điều này trông thật tuyệt", Jawed Karim nói trong video của mình.

Kết thúc video, không giống như những YouTuber ngày nay thường nhắc người dùng như: "Hãy theo dõi kênh của tôi", "thích, đánh giá, bình luận", Jawed Karim chỉ chốt lại rằng: "Đó là tất cả những gì tôi cần nói".

Video đầu tiên được tải lên YouTube

Đáng chú ý, một năm sau khi đăng video "Tôi ở sở thú", Jawed Karim cũng những người bạn đồng sáng lập YouTube đã bán nền tảng video này cho Google với số tiền 1,65 tỷ USD.

Sau 15 năm qua, YouTube đã trở thành nền tảng video hàng đầu thế giới. Thống kê từ YouTube cho thấy, nền tảng này có hơn 2 tỷ người dùng truy cập mỗi tháng. Cùng với đó có đến 1 tỷ giờ nội dung được xem hàng ngày qua YouTube.

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ, YouTube cũng phải đối diện nhiều thách thức như những nội dung giả mạo, phân biệt chủng tộc, ngôn ngữ thù hận…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kỷ nguyên YouTube bắt đầu từ một video... tại sở thú - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Hiếu PC tung chat bot Chống Lừa Đảo ngay trên Messenger, người dùng có thể nhận biết website không an toàn trong vòng 5s!

Bỏ củ sạc và tai nghe chưa đủ, Apple lại tiếp tục cắt giảm thứ này trên iPhone 13

Chưa lên kệ, iPhone 13 đã lộ hết ảnh “full không che”, nhưng lại không lung linh như trên sự kiện?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều