Loading...

Kỷ nguyên vàng của Premier League

Các đại diện Anh chiến thắng tuyệt đối ở cả 2 cúp châu Âu mùa bóng vừa qua.

Kỷ nguyên vàng của Premier League - ảnh 1
Và theo bình luận của cựu HLV huyền thoại Arrigo Sacchi (Italia), giải vô địch trên quê hương Bóng đá đang có một “kỷ nguyên vàng” nhờ quy tụ được những HLV quá xuất sắc như Pep Guardiola, Juergen Klopp hay Mauricio Pochettino. Ông tỏ ra đặc biệt ấn tượng, trước cái điều mà ông gọi là “tài năng huấn luyện” ở Premier League.

Nếu là chủ nhân của một đội bóng, Sacchi sẽ mời ai trong ba cái tên vừa nêu dẫn dắt đội mình? Sacchi nói: “Tôi sẽ gặp rắc rối to trước một sự lựa chọn. Họ đều là những HLV tuyệt vời”. Ông mô tả sự xuất sắc của giới cầm quân ở Premier League là “hay đến mức điên rồ”. Ngoài các “ngôi sao” hiện thời, Sacchi còn hết lời khen ngợi cựu HLV Arsene Wenger của Arsenal.

Bản thân Sacchi đã từng được xem là một tượng đài trong làng huấn luyện, nhiều lần đem Cúp C1 châu Âu về cho AC Milan. Thành tích tuyệt vời không nói lên hết cái hay của Sacchi. Ông vĩ đại trong suy nghĩ, huấn luyện theo một con đường riêng, mang tính cách mạng. 

Hồi đầu năm nay, tờ báo Pháp France Football từng xếp Sacchi vào vị trí số 3 trong d Anh sách những HLV bóng đá xuất sắc nhất lịch sử. Vậy mà mới đây, khi trả lời phỏng vấn của báo chí Anh, Sacchi lại bảo Guardiola và Klopp còn tiến xa hơn những gì ông từng làm được.

Sacchi bình luận: “Thứ bóng đá của họ khá tương đồng với bóng đá của tôi. Milan của tôi là một đội bóng cách tân. Bây giờ, các đội của Klopp hoặc Guardiola lại tiếp tục cách tân. Họ có suy nghĩ giống tôi ngày trước”. Nói nữa thì cũng vô cùng. Theo Sacchi, làm cho bóng đá trở nên vĩ đại mới khó, chứ nói về sự vĩ đại của bóng đá thì quá dễ.

Tiền lương không phải là tất cả
Theo France Football thì Diego Simeone (Atletico Madrid, 41 triệu euro/năm) mới là HLV lĩnh lương cao nhất thế giới hiện nay. Pep Guardiola chỉ lãnh 20 triệu bảng/năm (khoảng 22,5 triệu euro) ở Man City. Lương của Juergen Klopp (Liverpool) hoặc Mauricio Pochettino (Tottenham) càng thua xa. Rõ ràng, các đội “nhà giàu” ở Premier League không nhất thiết cứ phải rải tiền để có HLV giỏi.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều