Kỷ lục trên nền tảng mua nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới do Mỹ Tâm thiết lập đã bị một đàn em xô đổ

Và người đó là...

Còn nhớ, thời điểm mỹ tâm cho phát hành "Tâm 9" trên nền tảng iTunes, "chị đẹp" đã thiết lập kỷ lục mới cho làng nhạc Việt khi album của cô vừa đứng đầu BXH Album của iTunes vừa có 4 ca khúc xuất hiện trong top 10 (gồm 1 ca khúc đứng nhất). Thành tích này ở giai đoạn ấy đã giúp "họa mi tóc nâu" được công nhận là người đặt nền móng vững chắc cho việc tiêu thụ nhạc số có trả phí tại Việt Nam do từ trước tới nay, khán già trong nước vẫn chỉ có thói quen nghe "nhạc chùa".

Kỷ lục trên nền tảng mua nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới do Mỹ Tâm thiết lập đã bị một đàn em xô đổ - ảnh 1

Kể từ "Tâm 9", khán giả Việt đã bắt đầu nghe nhạc có trả phí

Tuy nhiên đến nay, kỷ lục trên đã bị xóa bỏ bởi "Hoàng" của hoàng thùy linh . Chỉ sau vài ngày ra mắt, "Hoàng" không chỉ đứng nhất iTunes ở mảng album mà tất cả các ca khúc trong album còn đồng loạt "xếp hàng" trong top 10 của cả iTunes lẫn Spotify Việt Nam. Có thể nói, đây là lần đầu tiên Vpop có một album đồng thời xuất hiện trên hai nền tảng streaming và mua nhạc trực tuyến lớn bậc nhất thế giới hiện tại.

Kỷ lục trên nền tảng mua nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới do Mỹ Tâm thiết lập đã bị một đàn em xô đổ - ảnh 2

Kỷ lục trên nền tảng mua nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới do Mỹ Tâm thiết lập đã bị một đàn em xô đổ - ảnh 3

Một kỷ lục mới trên 2 nền tảng nhạc số lớn nhất thế giới đã được thiết lập bởi "Hoàng" của Hoàng Thùy Linh

Bên cạnh lượng tiêu thụ nhạc số cực ấn tượng, "Hoàng" cũng ghi nhận thành tích về doanh số cực kì khả quan: link pre-order album bản vật lý với box set "xịn xò" đã được bán hết sạch chỉ sau hơn 1 ngày mở bán. Đây chính là sự đền đáp xứng đáng cho Hoàng Thùy Linh khi mạo hiểm đi theo dòng nhạc dân gian đương đại vừa khó cho người hát lại vừa kén người nghe.

So sánh vậy không có nghĩa là Mỹ Tâm đang lép vế so với đàn em. Đáng ghi nhận hơn là cả "Tâm 9" "Hoàng" đều đang phản ánh thực trạng nghe nhạc văn minh hơn ở khán giả trẻ khi họ đã sẵn sàng bỏ tiền túi ra để ủng hộ các nghệ sĩ Việt, đồng thời lan truyền thói quen "nghe nhạc có ý thức".

>> Xem thêm: 

LyLy nhá hàng ca khúc mới, quẩy cực bốc cùng dàn nghệ sĩ Underground trong đêm nhạc SaiGon Simple Love

YAMAHA Road to Ravolution: DJ Huy DX căng não để tìm ra người chiến thắng, Binz sung đến mức đòi biểu diễn thêm!

Xuất hiện thành viên thứ 10 của EXO: Là quản lý mà visual gây thương nhớ; nhảy Tempo, Love Shot xịn xò chẳng thua gì một idol chính hiệu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều