Loading...

Kỷ luật chánh án và thẩm phán gây oan sai

TAND tỉnh Đắk Nông đã có văn bản thông tin về việc thi hành kỷ luật đối với các cán bộ liên quan trong việc TAND H.Tuy Đức gây oan sai cho vợ chồng ông Nguyễn...

Ngày 9.7, tin từ TAND tỉnh Đắk Nông cho biết cơ quan này vừa có văn bản trả lời đơn kiến nghị của vợ chồng ông Nguyễn Văn Võ và bà Nguyễn Thị Thưởng (trú xã Đắk Buk So, H.Tuy Đức, Đắk Nông), thông tin về thi hành kỷ luật đối với các cán bộ liên quan trong việc TAND H.Tuy Đức gây oan sai cho ông Võ, bà Thưởng.
Theo TAND tỉnh Đắk Nông, ông Nguyễn Hồng Chương đã thôi giữ chức vụ Chánh án TAND H.Tuy Đức và bị điều chuyển công tác đến đơn vị khác; đồng thời bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Còn ông Phạm Văn Quân (thẩm phán TAND H.Tuy Đức) bị bố trí công tác khác và đã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.
Trước đó, trong năm 2018, TAND H.Tuy Đức xét xử sơ thẩm, tuyên phạt ông Võ và bà Thưởng cùng 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Năm 2019, TAND tỉnh Đắk Nông xét xử phúc thẩm, tuyên hủy án sơ thẩm để điều tra lại. Sau đó, Công an H.Tuy Đức ban hành các quyết định đình chỉ vụ án hình sự, đình chỉ điều tra bị can, vì đã hết thời hạn điều tra mà không chứng minh được bị can đã thực hiện hành vi phạm tội. Ngày 5.6, TAND H.Tuy Đức đã tổ chức buổi xin lỗi công khai đối với vợ chồng ông Võ, bà Thưởng.
Tin liên quanKhai trừ Đảng nguyên Giám đốc Sở KH-CN Đồng Nai, cách hết chức vụ trong Đảng nguyên Chánh án TAND Đồng ThápBan Bí thư cách hết chức vụ trong Đảng của Chánh án TAND Đồng Tháp Nguyễn Thành ThơCảnh cáo Chánh án TAND H.Côn Đảo vì để người nhà bao chiếm đất công

>> Xem thêm: 

Sau cơn mưa lớn, xuất hiện hố tử thần khổng lồ ngay ngã tư ở Sài Gòn

Doanh nghiệp du lịch chật vật trong dịch COVID-19 vì khách huỷ tour, đòi tiền cọc

58 chiến binh áo blouse trắng của Hải Phòng, Bình Định có mặt tại tâm dịch Đà Nẵng: Chúng tôi đã sẵn sàng!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều