Loading...

Kỳ lạ, quán bar cấm nói chuyện về COVID-19

Mong muốn khách hàng có thời gian “xả hơi” khỏi âu lo về dịch bệnh, một cửa hàng phục vụ đồ uống tại Italy đã quyết định cấm mọi cuộc trò chuyện...

Một quán bar nhỏ ở ngoại ô Rome, Italy vừa mới đưa ra quy định lạ lùng, đó là không chào đón mọi cuộc trò chuyện liên quan đến COVID-19. người quản lý của cửa hàng hy vọng đây sẽ là cách thức giúp cho những vị khách của mình được “nghỉ ngơi”, tạm quên đi khỏi bầu không khí nặng nề trong mùa dịch.

Cô Cristina Mattioli, quản lý của quán bar mang tên Feeling này chia sẻ: “Chúng ta đã nói mãi về một chủ đề suốt nhiều tháng qua rồi. Vì vậy, chúng tôi chọn cách giúp bầu không khí trở nên tươi sáng hơn. Việc này không phải là sự chối bỏ hiện tại hay xem nhẹ khó khăn tất cả đang phải đối mặt. Mục đích chỉ đơn giản là để mọi người cho phép bản thân “xả hơi” một chút”.

Thông điệp cấm trò chuyện về đại dịch được viết rõ ràng trước quầy phục vụ. Tất tần tật từ diễn biến, các cuộc phong tỏa hay nội dung liên quan đến virus đều không được chào đón. Cô Mattioli cho biết, hầu hết khách hàng của mình đều có phản ứng tích cực trước động thái này của cửa hàng.

Kỳ lạ, quán bar cấm nói chuyện về COVID-19 - ảnh 1

Bruna Piazza, một người thường xuyên ghé qua quán bar cho rằng ý tưởng trên rất tuyệt vời. người đàn ông 58 tuổi này nói: “Chúng tôi đã chán ngấy việc nói chuyện về COVID-19. Không thể chịu đựng thêm nữa. Tôi sẵn sàng nói chuyện về bất cứ thứ gì khác ngoài COVID-19. Thà là nói chuyện về thời tiết hay người nổi tiếng còn hơn”.

Maurizio Ciocari, một vị khách quen thuộc khác của cửa hàng cũng tấm tắc: “Đó là sáng kiến khôn ngoan… Ta phải ngừng việc bàn tán lại. Việc cần làm đó là bắt tay vào giải quyết vấn đề, không phải cứ nói qua nói lại mãi…”.

Kỳ lạ, quán bar cấm nói chuyện về COVID-19 - ảnh 2

Để hỗ trợ các vị khách của mình, Mattioli còn trưng thêm một tấm bảng khác, trên đó ghi ra những gợi ý để họ trò chuyện, như là văn hóa hay lịch sử. Nữ chủ quán bar cho biết, dù sẽ không “phạt” người cố ý đề cập đến đại dịch, cô vẫn sẽ không ngần ngại chỉ cho họ thấy thông điệp cấm được viết to rõ trên bảng. Cô còn hãnh diện chia sẻ rằng, có một quản lý quán ăn ở Trentino, Bắc Italy, cũng đã xin phép để áp dụng ý tưởng này với cửa hàng của riêng họ.

Là quốc gia châu Âu đầu tiên bị ảnh hưởng bởi đại dịch, Italy là quốc gia đã bị COVID-19 “tàn phá” lâu nhất, cũng như trải qua đợt phong tỏa khắc nghiệt hàng đầu châu lục. Chỉ sau vài tuần tuần mùa hè ngắn ngủi khi căng thẳng dịu bớt, đại dịch lại tiếp tục hoành hành. Cuộc sống của người dân lại chịu xáo trộn lớn, trong khi đó số ca tử vong vẫn tăng lên mỗi ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Kỳ lạ, quán bar cấm nói chuyện về COVID-19 - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Disneyland sẽ ra mắt khuôn viên Avengers vào tháng 6

Thót tim trước cầu vắt ngang vực thẳm chuẩn bị ra mắt ở Canada

22 xác ướp được diễu hànhtrên đường phố Cairo (Ai Cập)

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều